Đồng Nai ghi nhận ca tử vong thứ 6 do sốt xuất huyết

Cập nhật lúc 12:11, Thứ Tư, 29/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 29-6, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài cho biết, trên địa bàn Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết (SXH). Trường hợp này là trẻ em, ngụ H.Trảng Bom. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 6 ca tử vong do SXH, gồm 4 người lớn và 2 trẻ em, tăng 6 ca so với cùng kỳ năm 2021.

Bác sĩ dặn dò phụ huynh cách chăm sóc trẻ sau khi điều trị khỏi bệnh sốt xuất huyết và xuất viện.
Bác sĩ dặn dò phụ huynh cách chăm sóc trẻ sau khi điều trị khỏi bệnh sốt xuất huyết và xuất viện.

Lãnh đạo Sở Y tế nhận định, năm nay, độc tố SXH nguy hiểm hơn, nguy cơ dịch bệnh bùng phát phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Do đó, Sở Y tế đề nghị các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành liên quan tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch SXH.

SXH là bệnh truyền nhiễm, hiện chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc đặc trị. Bệnh có nguy cơ trở nặng và tử vong nếu người dân không phát hiện và được điều trị kịp thời. Người dân cần chủ động phòng bệnh bằng cách diệt muỗi, diệt lăng quăng, đổ hết các dụng cụ chứa nước không cần thiết, phát quang, dọn dẹp nhà cửa, môi trường xung quanh, ngủ mùng, mặc quần áo dài để tránh bị muỗi đốt. Trường hợp trẻ em, người lớn bị sốt cao liên tục, khó hạ, có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu cần đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn để được bác sĩ thăm khám, điều trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.