Các cụm tổ đại biểu HĐND tỉnh thảo luận nhiều nội dung trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh

Cập nhật lúc 17:33, Thứ Năm, 30/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 30-6, Cụm tổ đại biểu HĐND tỉnh số 1 gồm: Tổ đại biểu đơn vị TP.Biên Hòa và H.Vĩnh Cửu đã tổ chức thảo luận trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh. Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng.

Ông Huỳnh Tấn Đạt, Tổ trưởng cụm tổ đại biểu số 1 phát biểu tại buổi thảo luận
Ông Huỳnh Tấn Đạt, Tổ trưởng cụm tổ đại biểu số 1 phát biểu tại buổi thảo luận

Tại buổi thảo luận, căn cứ vào các nội dung trình tại kỳ họp, kết quả giám sát, thẩm tra và tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến tâm huyết. Nhiều đại biểu cho rằng, hiện nay nhiều mặt hàng tăng cao do ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, từ đó làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Do đó, cần có những giải pháp cơ bản để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cũng như hạn chế thấp nhất tác động tiêu cực đến sinh hoạt của người dân.

Nhiều đại biểu nêu ý kiến về tình trạng ngập nước khi trời mưa trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là TP.Biên Hòa ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Đại biểu đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh chỉ ra các khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng này trong thời gian tới. Đại biểu cũng quan tâm thảo luận các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nguồn vốn đầu tư công năm 2022; việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong thời gian tới. Nhiều vấn đề “nóng” khác trên các lĩnh vực kinh tế - ngân sách, văn hóa - xã hội và an ninh trật tự cũng được các đại biểu thảo luận sôi nổi.

Các đại biểu phát biểu tại buổi thảo luận
Các đại biểu phát biểu tại buổi thảo luận

Chiều cùng ngày, Cụm tổ đại biểu HĐND tỉnh số 2 gồm: các tổ đại biểu đơn vị H.Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom cũng tiến hành thảo luận tại tổ. Theo kế hoạch ngày 1-7, các cụm tổ đại biểu số 3 và số 4 sẽ tiến hành thảo luận tại tổ trước kỳ họp.

Hồ Thảo

.
.
;
.
.