Quan tâm phát triển đảng trong doanh nghiệp tư nhân

Cập nhật lúc 17:38, Thứ Năm, 12/05/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 12-5, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 07 Tỉnh ủy do đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến dự sinh hoạt tháng 5 với Chi bộ Công ty Golf Long Thành (thuộc Đảng bộ TP.Biên Hòa).

Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường phát biểu tại buổi sinh hoạt với Chi bộ Công ty Golf Long Thành
Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường phát biểu tại buổi sinh hoạt với Chi bộ Công ty Golf Long Thành

Chi bộ Công ty Golf Long Thành hiện có 29 đảng viên. Trong tháng 4 vừa qua, Chi bộ đã lãnh đạo các tổ Đảng, đảng viên và quần chúng nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng thời, lãnh đạo các đoàn thể quần chúng tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, công nhân lao động chấp hành chính sách, pháp luật, nội quy, quy định của Đảng, Nhà nước và công ty.

Bên cạnh những việc đã làm được, tại buổi sinh hoạt, các đảng viên cũng đã chỉ ra những việc mà chi bộ chưa thực hiện được và những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của chi bộ.

Trao đổi với các đảng viên Chi bộ Công ty Golf Long Thành, đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong sinh hoạt chi bộ, cấp ủy phải nắm được tâm tư tình cảm, nguyện vọng của đảng viên trong tháng qua có vấn đề gì; những vấn đề trong nước, trong tỉnh và thế giới diễn ra như vừa qua đã tác động đến nhận thức của đảng viên như thế nào...

Các đảng viên tham gia phát biểu ý kiến
Các đảng viên tham gia phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy lưu ý tổ chức Đảng phải chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng tại đơn vị mình. Muốn Đảng vững mạnh thì phải có đội ngũ đảng viên. Từng chi bộ phải quan tâm phát triển Đảng nhưng không chạy theo số lượng mà phải đảm bảo chất lượng. Các đảng viên trong chi bộ phải cùng chung một ý chí, tư tưởng và chung mục đích vì sự phát triển của công ty, đảm bảo đời sống người lao động.

Cũng theo đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, thời gian tới, chi bộ cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý luận chính trị, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cho đảng viên. Đồng chí mong muốn, với tinh thần đoàn kết gắn bó giữa những người đảng viên, không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, lý luận chính trị, Chi bộ Công ty Golf Long Thành sẽ làm tốt công tác lãnh đạo cán bộ, đảng viên gương mẫu chấp hành các nguyên tắc của Đảng, pháp luật Nhà nước, đóng góp vào sự phát triển của công ty nói riêng và của địa phương nói chung.

Phương Hằng

.
.
;
.
.