Bắt đối tượng giả danh cảnh sát hình sự

Cập nhật lúc 09:34, Thứ Hai, 24/01/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 24-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Long Thành đã tạm giữ hình sự Hồ Văn Vàng (31 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, sáng 21-1, Hồ Văn Vàng đến quán cà phê của chị N.T.T (ở xã Long An, H.Long Thành) có xuất trình một thẻ trên có logo huy hiệu Công an và tự xưng là cảnh sát hình sự rồi yêu cầu được kiểm tra quán.

Sau một lúc kiểm tra, Hồ Văn Vàng nói quán của chị T. có vi phạm pháp luật và có thể xử phạt đến 45 triệu đồng hoặc chị T. phải đi tù từ 1 đến 2 năm. Thấy vị “cán bộ công an” nói vậy, chị T. đã xin Vàng bỏ qua để được tiếp tục hoạt động.

Ngay sau đó, Hồ Văn Vàng yêu cầu chị T. phải đưa cho anh này 3 đến 4 triệu đồng thì sẽ “bỏ qua” lỗi vi phạm. Do không có sẵn tiền mặt nên, chị T. đã đưa trước cho Vàng 1 triệu đồng. Đến chiều cùng ngày khi Hồ Văn Vàng tiếp tục quay lại quán cà phê của chị T. để lấy tiền thì bị Công an xã Long An, H.Long Thành phát hiện bắt giữ.

Làm việc với công an, Hồ Văn Vàng thừa nhận đã giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản. Đối tượng sau đó được lập hồ sơ chuyển cho Công an H.Long Thành để tiếp tục điều tra, xử lý.

T.Danh

.
.
;
.
.