Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp làm việc tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 15:22, Thứ Hai, 08/11/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 8-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã tiếp và làm việc với thiếu tướng Đỗ Đình Thanh, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp (TTG) nhân chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức trao đổi với lãnh đạo Binh chủng TTG
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức trao đổi với lãnh đạo Binh chủng TTG

Theo thiếu tướng Đỗ Đình Thanh, Tư lệnh Binh chủng TTG, trong thời gian qua, nhất là 2 năm 2020-2021, Bộ đội TTG đã đạt được nhiều thành tích rong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và giành giải cao trong Hội thao quân sự quốc tế Army Games. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, cán bộ chiến sĩ binh chủng đã tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ giúp dân chống dịch. Tại Đồng Nai, trên 250 cán bộ Trường hạ sĩ quan Xe tăng I (Binh chủng TTG), đóng tại H.Long Thành đã trực tiếp tham gia giúp đỡ nhân dân TP.Biên Hòa dập dịch, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Riêng Trường Hạ sĩ quan xe tăng I, đại tá Nguyễn Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhà trường cho biết, gần 5 thập kỷ đóng chân tại Đồng Nai, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện mọi mặt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và H.Long Thành. Năm 2020, nhà trường làm khối trưởng Khối thi đua 14 của tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn, hoàn thành nhiệm vụ Binh chủng giao…

Đồng chí Tư lệnh Binh chủng TTG mong muốn, trong năm 2022, khi Trường Hạ sĩ quan xe tăng I kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập, Đảng ủy, Binh chủng và Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường rất mong được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tiếp tục quan tâm; các cơ quan báo chí hỗ trợ thông tin tuyên truyền, nhằm giới thiệu các hoạt động của nhà trường và truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng” của Binh chủng đến với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh đã cảm ơn về sự quan tâm của tỉnh Đồng Nai với các đơn vị TTG phía Nam, mà trực tiếp là Trường hạ sĩ quan xe tăng I. Sự quan tâm này đã tạo động lực để bộ đội TTG cùng các lực lượng khác phấn đấu xây dựng quân đội chính quy, cách mạng, tiến lên hiện đại sau năm 2030 theo Nghị quyết đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, Đồng Nai luôn xác định rõ phương châm xây dựng và phát triển kinh tế phải gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh vững chắc. Địa bàn Đồng Nai là nơi đóng quân của trên 80 đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, trong đó có các đơn vị của Binh chủng TTG. Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để các đơn vị hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và cũng là đảm bảo sự ổn định mọi mặt để Đồng Nai phát triển. Phó chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các đơn vị quân đội (có Trường hạ sĩ quan xe tăng I) đã hỗ trợ tỉnh dập dịch, góp phần để Đồng Nai cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, phục hồi kinh tế, trở lại trạng thái bình thường mới.

Dịp này, Tư lệnh Binh chủng TTG làm việc với Đảng ủy, Ban giám hiệu và kiểm tra một số hoạt động tại Trường hạ sĩ quan xe tăng I.

Nguyệt Hà

.
.
;
.
.