Trang bị kiến thức, kỹ năng cho báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn

Cập nhật lúc 09:51, Thứ Tư, 17/11/2021 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 17-11, Tỉnh đoàn đã tổ chức tập huấn trực tuyến kỹ năng cho báo cáo viên, tuyên truyền viên là các thí sinh đang tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi do Tỉnh đoàn tổ chức.

Các học viên tham gia tập huấn trực tuyến (Ảnh chụp màn hình)
Các học viên tham gia tập huấn trực tuyến (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, 53 báo cáo viên, tuyên truyền viên của các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã được tập huấn các nội dung liên quan đến bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Trong đó, các học viên đã được nghe nội dung cơ bản về Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 25-10-2018 của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình; phản bác quan điểm sai trái, thù địch…

Được biết, sau chương trình tập huấn, các báo cáo viên, tuyên truyền viên sẽ tham gia vòng thi viết bài phản bác, đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên không gian mạng theo chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra và gửi về Ban Tổ chức hội thi qua địa chỉ email: bantuyengiaotddn@gmail.com. Căn cứ kết quả vòng 2, Ban giám khảo sẽ chọn ra các thí sinh có kết quả tốt nhất để tham dự vòng chung kết.

Dự kiến, vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối tháng 11. Mỗi thí sinh tham gia sẽ thuyết trình trong thời gian 15 phút về nội dung: Yêu cầu của thanh niên đối với tổ chức Đoàn trong giai đoạn 5 năm tới cần tập trung giải quyết những vấn đề gì để thúc đẩy thanh niên Đồng Nai phát triển toàn diện, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Đồng Nai giàu mạnh, văn minh.

Nga Sơn

.
.
;
.
.