TP.Long Khánh: Vây bắt đối tượng cướp, dùng súng cố thủ trong nhà dân

Cập nhật lúc 13:22, Chủ Nhật, 07/11/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sau nhiều giờ huy động lực lượng vây bắt, đến khoảng hơn 12 giờ, ngày 7-11, Công an TP.Long Khánh đã khống chế, bắt giữ đối tượng Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh (biệt danh “Cọp”, 35 tuổi tuổi, ngụ xã Xuân Bắc, H.Xuân Lộc) là nghi can trong vụ cướp tài sản, dùng súng khống chế và cố thủ trong nhà một người dân tại P.Bảo Quang, TP.Long Khánh.

Lực lượng công an bao vây xung quanh căn nhà bị đối tượng khống chế, cố thủ bên trong
Lực lượng công an bao vây xung quanh căn nhà bị đối tượng khống chế, cố thủ bên trong

Trước đó, đối tượng được xác định có liên quan đến vụ sử dụng trái phép chất ma túy, cướp tài sản tại một số địa phương. Khi bị lực lượng công an truy đuổi đã chạy vào nhà người dân để cố thủ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 30 cùng ngày, Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh bị lực lượng Công an xã Quang Trung, H.Thống Nhất kiểm tra và phát hiện đang ở trong một nhà nghỉ tại địa phương nghi có sử dụng trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, đối tượng sau đó đã bỏ chạy thoát ra ngoài. Trong quá trình tháo chạy, đối tượng có mang theo một vật giống khẩu súng.

Lực lượng công an khống chế, bắt giữ đối tượng (đội mũ lưỡi trai màu đen, sát cửa xe)
Lực lượng công an khống chế, bắt giữ và đưa đối tượng ra xe

Sau khi chạy ra bên ngoài, đối tượng đã dùng vật nghi súng khống chế và uy hiếp một người đàn ông đi xe máy yêu cầu chở về xã Xuân Bắc, H.Xuân Lộc. Tuy nhiên, đi được một đoạn đường khoảng hơn 1km thì người này đã bỏ xe máy tháo chạy. Lúc đó, đối tượng lấy xe máy chạy về nhà ở xã Xuân Bắc tiếp tục uy hiếp một người em trai sử dụng xe tải chở đối tượng đi trốn.

Khi xe tải chở đối tượng đến địa bàn P.Bảo Quang, TP.Long Khánh thì bị lực lượng công an chặn lại để kiểm tra. Lúc này, đối tượng đã bất ngờ bung cửa xe tải nhảy xuống bỏ chạy vào một nhà một người dân ở gần đó để cố thủ.

Nhận được thông tin, Công an TP.Long Khánh đã huy động lực lượng bao vây căn nhà để khống chế đối tượng.

Công an tham gia khám nghiệm hiện trường vụ việc
Lực lượng công an tham gia khám nghiệm hiện trường

Biết bị bao vây, đối tượng đã dùng vật giống súng uy hiếp những người trong nhà hòng cướp chiếc xe máy làm phương tiện tẩu thoát. Đối tượng đã yêu cầu lực lượng công an phải bố trí một chiếc xe để đối tượng bỏ trốn nếu không sẽ uy hiếp những người có mặt bên trong và dọa châm lửa đốt căn nhà này. Nhiều người có mặt tại hiện trường đã nghe nhiều tiếng nổ phát ra từ bên trong căn nhà.

Đối tượng khi bị bắt tại cơ quan công an và tang vật
Đối tượng bị bắt tại cơ quan công an và tang vật thu giữ được

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng hơn 12 giờ cùng ngày, Công an TP.Long Khánh đã khống chế bắt giữ được đối tượng và thu giữ một khẩu súng dùng để bắn đạn chì, 2 chai xăng tự chế.... Rất may, vụ việc đã không gây thiệt hại về người. Lực lượng công an xác định, trong quá trình cố thủ trong căn nhà nói trên, đối tượng đã đập phá làm hư hỏng một số đồ đạc.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Long Khánh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.