Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 8-11-2021

Cập nhật lúc 21:49, Chủ Nhật, 07/11/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 8-11
Bìa số báo ra ngày 8-11

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao; xử lý nhanh đất giấy tay dự án Sân bay Long Thành; Công an TP.Long Khánh bắt tên cướp dùng súng, cố thủ trong nhà dân; phóng sự truyền hình về hoạt động tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh cấp 3...là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4415 ra ngày 8-11-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao: Doanh nghiệp và người chăn nuôi gặp khó

Giá thức ăn chăn nuôi hiện tăng từ 30-40% so với trước. Theo đó, giá thành sản xuất sản phẩm chăn nuôi đã tăng lên mặt bằng giá mới. Cả doanh nghiệp và người chăn nuôi đều gặp khó trước thực trạng mức giá thức ăn chăn nuôi tăng cao như hiện nay.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Xử lý nhanh đất giấy tay

Những vướng mắc trong quá trình xử lý các trường hợp cho tặng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy tay là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến cho công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao đất dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành bị chậm tiến độ. Việc sớm triển khai các giải pháp xử lý nhanh đối với các trường hợp đất giấy tay sẽ đảm bảo thúc đẩy tiến độ chung của toàn dự án.

* Nỗ lực giảm ô nhiễm nguồn nước mặt

Nhờ triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; hoàn thiện mạng lưới quan trắc và phòng ngừa…, chất lượng nước ở các sông, suối, hồ trên địa bàn tỉnh ngày càng được cải thiện.

* Tiếp sức cho Đoàn

Sau 6 năm triển khai thực hiện Kết luận 55 về việc thực hiện đề án công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Kết luận 249-KL/TU về tiếp tục thực hiện đề án Thanh niên đến năm 2025 (gọi tắt là Kết luận 249) với những điều chỉnh phù hợp với thực tiễn công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

* Bắt tên cướp dùng súng, cố thủ trong nhà dân

Đến hơn 12 giờ ngày 7-11, sau nhiều giờ huy động lực lượng, Công an TP.Long Khánh đã khống chế, bắt giữ được Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh (biệt danh “Cọp”, 35 tuổi, ngụ xã Xuân Bắc, H.Xuân Lộc) là nghi can trong vụ cướp tài sản, dùng súng khống chế và cố thủ trong nhà một người dân tại P.Bảo Quang (TP.Long Khánh).

* Nhận lương hưu, trợ cấp qua thẻ ATM: An toàn, tiện lợi

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… qua thẻ ATM giúp người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc, từ đó tạo thuận lợi, an toàn hơn.

* Phóng sự truyền hình: Bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh cấp 3 (xem tại ĐÂY)

Ngày 7-11, các địa phương trên toàn tỉnh bắt đầu đồng loạt tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các em học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi. Ghi nhận tại TP. Biên Hòa cho thấy, đa phần cả phụ huynh và học sinh đều rất mong chờ vào việc tiêm vắc xin vừa phòng bệnh, vừa sớm trở lại trường học.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.