Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 18-11-2021

Cập nhật lúc 21:18, Thứ Tư, 17/11/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 18-11
Bìa số báo ra ngày 18-11

Cần giải pháp để thu hút công nhân trở lại làm việc; doanh nghiệp yên tâm khi người lao động được tiêm vaccine; huy động sức dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; phóng sự truyền hình về hoạt động chuẩn bị đón học sinh Trường Tiểu học Tân Tiến (TP.Biên Hòa)… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4425 ra ngày 18-11-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Cần giải pháp để thu hút công nhân trở lại làm việc

Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV vừa qua, nhiều đại biểu đã chất vấn các bộ, ngành liên quan về thực trạng thiếu hụt lao động tại các tỉnh, thành phía Nam do người lao động về quê tránh dịch Covid-19. Các đại biểu cho rằng, các bộ, ngành, địa phương cần có nhiều giải pháp để thu hút người lao động trở lại làm việc.

* Doanh nghiệp yên tâm hơn khi người lao động được tiêm vaccine

Đồng Nai hiện có tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 2 đối với người từ 18 tuổi trở lên cao nhất cả nước, hầu hết người lao động trong các doanh nghiệp đều đã được tiêm vaccine ngừa covid-19 nên đây là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp yên tâm hơn trong phục hồi sản xuất, kinh doanh.

* Quy hoạch phát triển các đô thị: Tính toán kỹ quy mô dân số

Khi tốc độ gia tăng dân số cơ học có xu hướng giảm dần, việc tính toán quy mô dân số trong quy hoạch các đô thị trên địa bàn Đồng Nai cũng cần được đánh giá sát với thực tế hơn để đảm bảo nhu cầu phát triển.

* Huy động sức dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ, xây dựng đất nước của tổ chức MTTQ, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát nghiêm trọng và kéo dài, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tham gia huy động sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là cơ quan chịu trách nhiệm phân phối hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

* Giao dịch dân sự vô hiệu và hậu quả pháp lý

Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định, giao dịch dân sự vi phạm về điều kiện chủ thể, mục đích, hình thức thì vô hiệu. Giao dịch dân sự vô hiệu không làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của các bên kể từ thời điểm giao dịch được xác lập.

* Bảo vệ trẻ em thời sống chung với dịch Covid-19

Trước đây, số ca nhiễm Covid-19 chủ yếu là người lớn, nhưng sau khi trở về trạng thái “bình thường mới”, nhiều hoạt động được khởi động lại thì số ca nhiễm Covid-19 ở trẻ em tăng vọt. Điều đó khiến không ít phụ huynh lo lắng cho con em mình, nhất là những trẻ nhỏ chưa được tiêm ngừa.

* Phóng sự truyền hình: Sẵn sàng cho “ngày tựu trường” đặc biệt (xem tại ĐÂY)

Được chọn thí điểm cho học sinh học tập trung trở lại sau thời gian dài học online do giãn cách, các thầy cô giáo ở Trường Tiểu học Tân Tiến (TP.Biên Hòa) đã sẵn sàng cho “ngày tựu trường” đặc biệt.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.