Thực hiện miễn, giảm tiền điện cho người dân và cơ sở y tế

Cập nhật lúc 19:54, Thứ Hai, 08/11/2021 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 13407/ UBND-KTNS về việc thực hiện miễn giảm tiền điện cho người dân và các cơ sở y tế phục vụ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh theo văn bản của Bộ Công thương.

Theo đó, UBND tỉnh có ý kiến: Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai thực hiện giảm tiền điện sinh hoạt cho toàn bộ người dân ở các tháng 8 và 9-2021. Mức giảm từ 10-15% tùy theo công suất sử dụng. Hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, cụ thể: nâng mức hỗ trợ tiền điện từ 20% lên 100% cho các bệnh viện dã chiến, giảm 100% tiền điện cho cơ sở cách ly phòng, chống dịch; giảm 20% tiền điện cho cơ sở y tế được dùng khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi và đã nhiễm Covid-19. Thời gian thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện từ tháng 6 đến 12-2021.

UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì tổng hợp danh sách các cơ sở được hỗ trợ giảm tiền điện; Sở Y tế xác nhận cơ sở do UBND tỉnh thành lập và cơ sở do Sở Y tế quản lý được miễn, giảm tiền điện; Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai khẩn trương thực hiện việc miễn, giảm giá điện cho người dân và các cơ sở y tế phòng dịch theo quy định. Các đơn vị phân phối, bán buôn, bán lẻ điện có trách nhiệm lập hồ sơ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng. Sở Công thương dự thảo văn bản trình UBND báo cáo Bộ Công thương trong tháng 12-2021.

Hoàng Lộc

.
.
;
.
.