Sáng 24-11: Thêm 607 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Cập nhật lúc 08:56, Thứ Tư, 24/11/2021 (GMT+7)

* Tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

(ĐN)- Sáng 24-11, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày hôm qua 23-11, có 607 bệnh nhân Covid-19 đã được công nhận khỏi bệnh.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Như vậy đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 70,5 ngàn bệnh nhân Covid-19/tổng số hơn 83,9 ngàn bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi, đạt tỷ lệ hơn 84%. Tuy nhiên, số ca tử vong do Covid-19 trong ngày hôm qua khá cao, với 18 ca, còn 53 ca đang nguy kịch, phải thở máy xâm lấn, gần 400 ca khác ở mức độ nặng.

* Liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, Sở Y tế vừa có văn bản về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 liều tăng cường (mũi 3) cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Sở Y tế đề nghị các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan phối hợp với UBND các huyện, thành phố trong công tác tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 liều tăng cường cho lực lượng tuyến đầu, thứ tự ưu tiên tiêm theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26-2-2021 của Chính phủ, gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; người tham gia phòng chống dịch: Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, Tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên; quân đội, công an.

UBND các huyện, thành phố đảm bảo tất cả người từ 18 tuổi trở lên sống và làm việc trên địa bàn được tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19; chủ trì phối hợp với các Sở, ban, ngành xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 liều tăng cường cho lực lượng tuyến đầu đã được tiêm 2 mũi bằng vaccine AstraZeneca, đảm bảo mũi 3 cách mũi 2 tối thiểu 8 tuần và được sự đồng thuận của đối tượng tiêm. Đồng thời, sử dụng vaccine AstraZeneca của địa phương đã được phân bổ qua các đợt có hạn sử dụng tháng 11-2021, tháng 12-2021, ưu tiên sử dụng trước vaccine cận hạn sử dụng, đảm bảo sử dụng hiệu quả vaccine, tránh hao hụt, lãng phí.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phân bổ vaccine và vật tư tiêm chủng cho Trung tâm y tế các huyện, thành phố theo chỉ đạo của Sở Y tế. Trung tâm y tế các huyện, thành phố làm đầu mối điều phối và phân bổ vaccine cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn để tổ chức tiêm. Các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập đã đủ điều kiện tiêm chủng liên hệ Trung tâm y tế huyện, thành phố để lĩnh vaccine và tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ sở, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Theo Nghị quyết 21, toàn tỉnh có khoảng 500 ngàn người thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch, được ưu tiên tiêm vaccine.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.