Một giáo viên được tuyên dương trong chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô'

Cập nhật lúc 14:35, Thứ Sáu, 05/11/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021. Đây là chương trình tuyên dương thường niên được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức từ năm 2015 cho đến nay dành cho các nhà giáo có nhiều đóng góp đặc biệt, nhất là giáo viên các tỉnh miền núi, biên giới hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn…

Thầy Trần Văn Lập, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng Đạo (H.Cẩm Mỹ)
Thầy Trần Văn Lập, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng Đạo (H.Cẩm Mỹ)

Năm 2021 chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19.

Cả nước có 116 nhà giáo được đề cử từ 57 tỉnh, thành phố và các tổ chức, trong đó có 50 giáo viên tiêu biểu được chọn tuyên dương. Trong số này, Đồng Nai có 1 cá nhân được tuyên dương, đó là Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng Đạo (H.Cẩm Mỹ) Trần Văn Lập. Hơn 20 năm công tác trên cương vị Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Hưng Đạo, thầy Lập đã có nhiều cống hiến cho công tác giáo dục, chăm lo thế hệ trẻ, hỗ trợ học sinh nghèo khó khăn. Thầy Lập cũng được biết đến là một giáo viên có nhiều sáng kiến trong tổ chức sinh hoạt Đội trong trường học, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh… Thầy Lập đã được tặng nhiều danh hiệu, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ.

Dự kiến lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại Thủ đô Hà Nội. Các giáo viên được tuyên dương sẽ nhận Bằng khen và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.