Giáo phận Xuân Lộc kết thúc chương trình Thiện nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 13:56, Thứ Ba, 02/11/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sở Y tế vừa có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc, các Bệnh viện dã chiến, các Trung tâm Y tế huyện, thành phố về việc Giáo phận Xuân Lộc kết thúc chương trình Thiện nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Linh mục Paulo Võ Tấn Lộc, giáo xứ Bến Gỗ, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa hỗ trợ các y, bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 (ký túc xá Trường đại học Mở TP.HCM cơ sở 2, TP.Biên Hòa).
Linh mục Paulo Võ Tấn Lộc, giáo xứ Bến Gỗ, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa hỗ trợ các y, bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 (ký túc xá Trường đại học Mở TP.HCM cơ sở 2, TP.Biên Hòa).

Theo đó, đáp lại lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh, Toà Giám mục Xuân Lộc đã tổ chức chương trình Thiện nguyện viên tham gia phòng chống dịch Covid-19 nhằm chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 20-7-2021 đến nay, Tòa Giám mục Xuân Lộc đã cử 5 đợt với hơn 600 thiện nguyện viên gồm: linh mục, tu sĩ, giáo lý viên và người trẻ đến phục vụ tại các Bệnh viện dã chiến, các Trung tâm y tế và các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Nhiều thiện nguyện viên sau 2 tuần phục vụ lại tiếp tục phục vụ thêm từ 1-2 tháng, trong đó có những người đã tham gia từ đầu chương trình đến nay.

Trong văn bản gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh, Đaminh Nguyễn Tuấn Anh, Tổng đại diện Giáo phận Xuân Lộc cho hay, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, chính quyền đang đẩy nhanh việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại…đã mở cửa trở lại. Bước vào giai đoạn mới, các linh mục, tu sĩ cần quay về với công việc chuyên môn hoặc các công tác của cộng đoàn Dòng tu và giáo xứ. Các bạn trẻ đã bắt đầu học online hoặc quay trở lại làm việc tại các công ty. Do đó, chương trình Thiện nguyện viên của Tòa Giám mục Xuân Lộc kết thúc.

Riêng khoản thù lao mà các thiện nguyện viên của Giáo phận được hưởng theo quy định của Bộ Y tế, Tòa Giám mục Xuân Lộc xin trao tặng để chính quyền tỉnh Đồng Nai chăm lo cho nhiều người còn gặp khăn do đại dịch Covid-19.

Là 1 trong những tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 3 thời gian qua, linh mục Paulo Võ Tấn Lộc, giáo xứ Bến Gỗ, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa chia sẻ, tại Bệnh viện dã chiến, các tình nguyện viên công giáo đã trực tiếp hỗ trợ về vật chất, nâng đỡ về tinh thần cho nhiều bệnh nhân Covid-19 cần hỗ trợ. Bên cạnh đó, là người trung gian để kết nối mạnh thường quân, các linh mục, giáo dân tốt bên ngoài với bệnh viện, giúp các nhân viên y tế cải thiện về đời sống vật chất cũng như tinh thần. Qua đó mong muốn bệnh nhân sớm bình phục, nhân viên y tế vơi bớt vất vả để mọi người đều có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.