Bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi

Cập nhật lúc 09:40, Chủ Nhật, 07/11/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 7-11, các địa phương trong tỉnh đã bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 dành cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi.

Học sinh Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách trước khi được tiêm vaccine
Học sinh Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách trước khi được tiêm vaccine

Trước khi tiến hành tiêm đồng loạt cho trên 15.700 học sinh bậc THPT trên địa bàn, TP.Biên Hòa đã quyết định chọn Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân để triển khai tiêm đầu tiên. Từ ngày 8-11, TP.Biên Hòa sẽ tiếp tục tiêm cho học sinh các trường còn lại.

Tại Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân, có 4 đội tiêm vaccine cho gần 3.000 học sinh từ lớp 12 đến lớp 10. Để kế hoạch tiêm được diễn ra an toàn, chu đáo, TP.Biên Hòa đã chỉ đạo cho Trung tâm y tế thành phố phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường thực hiện quy trình tiêm đúng theo quy định. Trong đó, nhà trường đã chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên hỗ trợ công tác tiêm chủng; đồng thời thông báo cho học sinh theo từng khối lớp đến trường để tiêm vaccine vào những khung giờ khác nhau, nhằm tránh tụ tập đông người, giữ được khoảng cách an toàn. Do học sinh được phát phiếu tiêm chủng từ trước và điền sẵn thông tin tại nhà nên quá trình tiêm vaccine tại Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân diễn ra khá thuận lợi, nhanh chóng.

Học sinh đầu tiên được tiêm vaccine với tâm trạng phấn khởi nhưng không kém phần hồi hộp
Học sinh đầu tiên được tiêm vaccine với tâm trạng phấn khởi nhưng không kém phần hồi hộp

Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân Phạm Tiến Chương cho biết: “Nhà trường rất vui mừng vì được thành phố chọn là điểm tiêm đầu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn. Các em học sinh được tiêm vaccine đã thể hiện rõ sự vui mừng, phấn khởi, sau nhiều ngày chờ đợi”.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh ở Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân (TP.Biên Hòa)
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh ở Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân (TP.Biên Hòa). Ảnh:H.Anh

Cũng trong sáng 7-11, hàng ngàn học sinh khối THPT của H.Trảng Bom cũng đã bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid-19. Theo Trung tâm y tế H.Trảng Bom, sáng nay huyện tổ chức tiêm đồng loạt cho học sinh bậc THPT của các trường THPT Thống Nhất A, Ngô Sĩ Liên, Trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa… Các trường có học sinh nằm trong danh sách tiêm đã được thông báo trước qua điện thoại về thời gian tiêm, ngày giờ cụ thể đến tiêm. Rút kinh nghiệm từ các đợt tổ chức tiêm cho người lớn, huyện đã chỉ đạo học sinh đến tiêm ở nhiều khung giờ khác nhau, trước tiêm dành cho học sinh khối 12 sau đó là học sinh khối 11 và khối 10.

Một học sinh phấn khởi cười tươi sau khi đã hoàn thành mũi tiêm vaccine đầu tiên
Một học sinh phấn khởi cười tươi sau khi đã hoàn thành mũi tiêm vaccine đầu tiên

Còn tại TP.Long Khánh, từ thứ Năm, Trung tâm y tế thành phố đã nhận vaccine về để chuẩn bị tiêm. Trong 2 ngày: 7 và 8-11, thành phố sẽ hoàn thành tiêm cho tất cả học sinh từ lớp 12 đến lớp 10.

Được biết, Sở Y tế đã phân bổ 30.285 liều vaccine Pfizer để tiêm cho tất cả học sinh lớp 10; 27.807 liều cho học sinh lớp 11; 25.233 liều cho học sinh lớp 12 trong tỉnh. Ngoài ra, Sở cũng đã phân bổ 4.242 liều vaccine để tiêm cho tất cả học sinh từ đủ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi tại Trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn TP.Biên Hòa, H.Long Thành, H.Trảng Bom; 207 liều vaccine cho các em đang ở tại các cơ sở bảo trợ trên địa bàn TP.Biên Hòa, Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán; 4.785 liều vaccine để tiêm cho các em học sinh tại các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.