Từ 14-10, tổ chức tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp trở lại

Cập nhật lúc 14:51, Thứ Năm, 14/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng nay 14-10, Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bộ phận Một của cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh đã chính thức mở cửa tổ chức tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) bằng hình thức trực tiếp trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng vì tình hình hết sức phức tạp của dịch bệnh.

Trung tâm Hành chính tỉnh bố trí cán bộ, nhân viên và lực lượng bảo vệ kiểm tra hướng dẫn các quy định về phòng dịch cho người dân ngay từ công vào
Trung tâm Hành chính tỉnh bố trí cán bộ, nhân viên và lực lượng bảo vệ kiểm tra hướng dẫn các quy định về phòng dịch cho người dân ngay từ cổng vào

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 19/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, ngày 12-10, UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo triển khai việc tổ chức tiếp nhận và trả kết quả TTHC theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bộ phận Một của cấp huyện, cấp xã. Trong đó, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các biên pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Người dân sát khuẩn trước khi lên phòng làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh
Người dân sát khuẩn trước khi lên phòng làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh

Tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa TP.Biên Hòa, từ khá sớm đã có nhiều người dân đến liên hệ để giải quyết TTHC. Ngay từ cổng vào, người dân đã được nhân viên, lực lượng bảo vệ, tình nguyện viên hướng dẫn hỗ trợ chu đáo. Người dân đến làm TTHC phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine (đối với trường hợp vaccine 2 mũi sau khi tiêm 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.

 Nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh hướng dẫn cho người dân tại khu vực ngồi chờ của Trung tâm Hành chính công tỉnh
Nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh hướng dẫn cho người dân tại khu vực ngồi chờ của Trung tâm Hành chính công tỉnh

Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Nguyễn Thị Thanh Thảo cho biết, ngay sau khi UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo vào ngày 12-10, Trung tâm đã có thông báo rộng rãi trên Cổng hành chính công tỉnh và các phương tiện truyền thông để đảm bảo thông tin cho người dân biết các quy định khi đến làm việc. Đồng thời, dán thông báo ngay trước Cổng Trung tâm để hướng dẫn cho người dân. Theo đó, khi người dân đến Trung tâm Hành chính công tỉnh để liên hệ nộp hồ sơ đều phải thực hiện nghiêm 5K. Sau khi kiểm tra tình hình tiêm ngừa vaccine, người dân phải khai báo y tế, sát khuẩn.

Người dân được giải quyết TTHC tại Trung tâm Hành chính công tỉnh trong ngày đầu tiên mở cửa tiếp nhận trực tiếp trở lại
Người dân được giải quyết TTHC tại Trung tâm Hành chính công tỉnh trong ngày đầu tiên mở cửa tiếp nhận trực tiếp trở lại

Tại các phòng làm việc, Trung tâm bố trí các lực lượng bảo vệ, lao công hỗ trợ nhắc nhở người dân ngồi giữ khoảng cách 2 mét, tránh tập trung đông người, đảm bảo ở mỗi phòng làm việc không quá 20 người. Đồng thời, sắp xếp bố trí thực hiện việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ sao cho tạo thuận lợi nhất cho người dân mà vẫn đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Để đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu giãn cách, trong ngày, Trung tâm dự kiến sẽ tiếp nhận xử lý khoảng từ khoảng 200 - 250 hồ sơ của người dân (bình thường từ 500-550 hồ sơ). Mặt khác, Trung tâm cũng sẽ cố gắng tổ chức làm thêm ngoài giờ hành chính để hỗ trợ tốt nhất cho người dân.

Hồ Thảo

.
.
;
.
.