TP.Biên Hòa dẫn đầu về khởi tạo các điểm quét mã QR-Code

Cập nhật lúc 15:30, Thứ Sáu, 29/10/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Sở Thông tin và truyền thông, tính đến hết ngày 28-10, toàn tỉnh đã khởi tạo được trên 120,5 ngàn mã QR-Code dùng để quản lý người ra - vào tại các điểm công cộng qua ứng dụng PC-Covid.

Cán bộ TP.Long Khánh hướng dẫn hỗ trợ cho các hỗ kinh doanh trên địa bàn thành phố khởi tạo mã QR-Code để khai báo y tế thông qua ứng dụng PC-Covid
Cán bộ TP.Long Khánh hướng dẫn hỗ trợ cho các hỗ kinh doanh trên địa bàn thành phố khởi tạo mã QR-Code để khai báo y tế thông qua ứng dụng PC-Covid

TP.Biên Hòa đang tiếp tục dẫn đầu về số lượng mã QR-Code được khởi tạo với 47.765 mã, TP.Long Khánh xếp vị trí thứ nhì với 13.566  mã, H.Trảng Bom xếp vị trí thứ ba với 13.630 điểm. Xếp cuối là đơn vị H.Tân Phú với 2.166 mã.

Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh đã có tổng cộng 3,250 triệu lượt quét mã QR-Code tại các điểm công cộng thông qua ứng dụng PC.Covid. Trong đó, TP.Biên Hòa là địa phương đứng đầu về số lượt quét, tiếp đó là TP.Long Khánh và H.Trảng Bom.

Hiện nay các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục triển khai tuyên truyền, hỗ trợ người dân, đơn vị và doanh nghiệp khởi tạo mã QR-Code và cài đặt ứng dụng PC-Covid. Người dẫn còn được hướng dẫn cách quét mã QR-Code, khai báo y tế trên điện thoại di động.

Mã QR-Code được thiết lập có chứa thông tin của cơ quan, đơn vị và thông tin của các địa điểm công cộng. Khi người dân đến giao dịch tại các cơ quan đơn vị, tham gia các hoạt động ở nơi công cộng và quét mã QR-Code thì các thông tin của người dân sẽ được lưu lại cùng với ngày, giờ có mặt tại điểm đến nói trên. Trong trường hợp người dân không may dương tính với Covid-19, cơ quan y tế có thể truy vết lịch trình đi lại của người dân đó để giúp cho công tác khoanh vùng dập dịch nhanh chóng chính xác.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tất cả các cơ quan đơn vị nhà nước từ tỉnh đến xã phải trang bị mã QR-Code để người dân khai báo y tế thông qua ứng dụng PC-Covid. Trong trường hợp không thực hiện sẽ bị xử phạt và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu. Đối với các  đơn vị doanh nghiệp cũng phải trang bị mã QR-Code, đồng thời tuyên truyền cho người dân biết và khai báo y tế để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.   

Công Nghĩa

.
.
;
.
.