Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 14-10-2021

Cập nhật lúc 21:27, Thứ Tư, 13/10/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 14-10
Bìa số báo ra ngày 14-10

Các chuyên gia thảo luận về giải pháp phục hồi kinh tế, thích ứng với đại dịch; những gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai; doanh nghiệp, người lao động phấn khởi khi trở lại sản xuất, kinh doanh; phóng sự truyền hình về công tác tăng tốc tiêm vắc xin, đảm bảo an toàn… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4390 ra ngày 14-10-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid-19

Ngày 13-10, Hội đồng Lý luận Trung ương đã tổ chức hội thảo trực tuyến phát triển kinh tế địa phương với chủ đề: Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt an toàn với đại dịch Covid-19; khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữa các địa phương. Hội thảo đã được nghe các khuyến nghị của chuyên gia về những giải pháp mà Việt Nam có thể áp dụng, các dự đoán về kinh tế sau đại dịch.

* Những gương mặt trẻ tiêu biểu

Nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực trong các hoạt động phong trào, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên noi theo… là những điểm chung của 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020 sẽ được Tỉnh đoàn tuyên dương trong sáng 14-10.

* Nỗ lực vực dậy sản xuất trong đại dịch

Tuy là tỉnh công nghiệp nhưng tốc độ tăng trưởng của ngành Nông nghiệp Đồng Nai luôn giữ mức cao. Ngay trong giai đoạn khó khăn nhất, khi mọi hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ngành Nông nghiệp của tỉnh vẫn đạt mức tăng trưởng cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của cả nước.

* Xây dựng ngành Tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã quan tâm đến công tác tổ chức, cán bộ, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, quyết định sự vững mạnh của Đảng. Do vậy, chỉ sau 8 tháng Đảng ta được thành lập, ngày 14-10-1930, Trung ương đã quyết định thành lập các bộ, trong đó có Bộ Tổ chức - tiền thân của Ban Tổ chức Trung ương ngày nay.

* Phấn khởi khi được trở lại làm việc

Những ngày qua, đã có hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được chấp thuận cho hoạt động trở lại, bổ sung lao động và cho lao động đi, về hằng ngày để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hoạt động sản xuất, kinh doanh từng bước được phục hồi mang theo niềm vui cho các doanh nghiệp, sự phấn khởi, hy vọng của người lao động về một cuộc sống “bình thường mới” đã thật sự bắt đầu.

* Càng nới lỏng giãn cách, càng chú ý phòng dịch

Trong những ngày đầu áp dụng Chỉ thị 19/CT-UBND của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, nhiều hoạt động dịch vụ, thương mại đã được mở lại, thu hút rất đông người dân tham gia.  Tuy nhiên, ở một số nơi vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

* Phóng sự truyền hình: Tăng tốc tiêm vắc xin nhưng phải an toàn (xem tại ĐÂY)

Trong tuần qua, tốc độ tiêm chủng của Đồng Nai khá cao, ngày cao nhất lên đến hơn 200 ngàn mũi. Do vậy, Đồng Nai đã hoàn thành tiêm mũi 1 cho hơn 2,3 triệu người từ 18 tuổi trở lên và hiện đang đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2. Cùng với tăng tiến độ, vấn đề an toàn tiêm chủng luôn cần được đặt lên hàng đầu.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.