Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 1-11-2021

Cập nhật lúc 22:02, Chủ Nhật, 31/10/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 1-11
Bìa số báo ra ngày 1-11

Những tiện ích và rủi ro khi mua sắm trực tuyến; chậm đấu nối điện, nước tại khu tái định cư dự án sân bay Long Thành; hai hộ dân ở Xuân Lộc nhận hóa đơn tiền nước hàng chục triệu đồng; phóng sự truyền hình về tình trạng sạc lở đê tại huyện Tân Phú… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4408 ra ngày 1-11-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* “Chợ online” thời Covid-19: Lắm tiện ích, nhiều rủi ro

Trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, hạn chế tiếp xúc đã khiến người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến (online). Đây là xu hướng nổi bật, ngày càng có nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Chậm đấu nối điện, nước tại khu tái định cư

Sau khi được cấp đất tái định cư, hơn 100 hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã và đang tiến hành xây dựng nhà cửa để ổn định cuộc sống mới. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc đấu nối hệ thống điện, nước đang khiến cho người dân gặp nhiều khó khăn.

* Vướng mặt bằng, công trình điện chậm tiến độ

Trên địa bàn Đồng Nai hiện có các dự án lưới điện lớn chậm tiến độ. Nguyên nhân chính là do vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Thời gian qua, tỉnh đã nhiều lần làm việc với các địa phương và ngành điện để tháo gỡ các vướng mắc nhưng đến nay các dự án này vẫn chưa hoàn thành thi công.

* Lo ngại thiếu nhân lực điều trị bệnh nhân Covid-19

Từ ngày 19-8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành triển khai khu điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 250 giường bệnh. Sau hơn 2,5 tháng, các hoạt động chuyên môn của khu điều trị bệnh nhân Covid-19 đã đi vào ổn định. Tuy nhiên, bệnh viện đang gặp phải khó khăn rất lớn khi 2 đoàn cán bộ y tế hỗ trợ gồm 60 người của 2 tỉnh Hưng Yên và Nghệ An đã đều rút đi.

* Không chủ quan với tội phạm trộm cắp tài sản

Theo đánh giá của công an các địa phương, sau khi Đồng Nai “mở cửa” nhiều hoạt động, kinh doanh, dịch vụ, các loại tội phạm cũng tìm cách hoạt động. Đáng chú ý, tội phạm trộm cắp tài sản tại các khu dân cư, nhất là tình trạng “đua nóng” xe máy diễn biến phức tạp hơn.

* “Choáng” khi nhận phiếu báo tiền nước hơn 41 triệu đồng

Sau thời gian giãn cách xã hội, giữa tháng 10-2021, chị Tô Thị Hạnh (huyện Xuân Lộc) phát hoảng khi nhận phiếu báo tiền nước kỳ 10 là 41,5 triệu đồng. Không tin vào mắt mình, chị xem đi xem lại và hết sức ngạc nhiên số tiền này tăng hơn... 500 lần so với những tháng trước đây.

* Phóng sự truyền hình: Huyện Tân Phú: Sạt lở đê uy hiếp đồng lúa (xem tại ĐÂY)

Sạt lở đê kết hợp với mực nước sông La Ngà dâng cao trong thời gian dài khiến nông dân lo ngại nước lũ có thể phá vỡ đê bao, tràn vào cánh đồng lúa rộng hàng ngàn héc-ta.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.