Tiếp tục chi trả hơn 1,3 ngàn tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân thuộc dự án sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 12:38, Thứ Hai, 18/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND H.Long Thành, từ 18 đến 27-10, địa phương sẽ thực hiện chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt thứ 16 cho người dân thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành.
Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành.

Trong đợt thứ 16, UBND H.Long Thành sẽ thực hiện chi trả hơn 1,3 ngàn tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 561 trường hợp với tổng diện tích đất hơn 260ha.

Cũng theo UBND H.Long Thành, đây là đợt đầu tiên sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 được địa phương thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho cả các hộ dân có đất bị thu hồi đang cư trú trên địa bàn huyện, cũng như các địa bàn khác ngoài huyện. Trước đó, do phải thực hiện giãn cách xã hội nên việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ chỉ được UBND H.Long Thành thực hiện đối với các hộ dân đang cư trú trên địa bàn huyện.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND H.Long Thành sẽ thực hiện chia làm nhiều ca trong ngày để chi trả tiền. Mỗi ca chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ sẽ không quá 30 người. Ngoài ra, người dân khi đến nhận tiền cũng sẽ được thực hiện test nhanh Covid-19 miễn phí.

Tính đến trước đợt chi trả lần thứ 16, UBND H.Long Thành đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 3,6 ngàn trường hợp thuộc dự án sân bay Long Thành với số tiền hơn 7,5 ngàn tỷ đồng.

Phạm Tùng

.
.
;
.
.