Nhiều người đặt mua vé tàu trong ngày đầu mở bán

Cập nhật lúc 09:39, Thứ Tư, 13/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sau gần 3 tháng tạm dừng hoạt động mua bán vé, đón trả khách tại các ga ở Đồng Nai nhằm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, Ga Biên Hòa đã bắt đầu mở bán trở lại vé tàu chạy tuyến Bắc - Nam.

Người dân đến mua vé tàu tại Ga Biên Hòa.
Người dân đến mua vé tàu tại Ga Biên Hòa.

Theo ghi nhận, trong ngày đầu triển khai bán vé (12-10), rất nhiều người dân đã đến Ga Biên Hòa từ rất sớm để mua vé tàu. Đa số khách đặt mua các chặng từ Đồng Nai đi các tỉnh: Bình Định, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình… với giá vé dao động từ vài trăm đến 1 triệu đồng.

Bà Vương Thúy Hằng, phụ trách Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt và dịch vụ tổng hợp Biên Hòa (Ga Biên Hòa) cho biết, phần lớn khách đăng ký mua vé tàu từ các ngày 13 đến 20-10, thời điểm kết thúc thí điểm chạy tàu. Đến cuối ngày, tàu SE7 và SE8 đã bán được khoảng 100 vé xuất phát từ Đồng Nai đi các tỉnh phía Bắc và miền Trung. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, ngoài đôi tàu trên, ngành Đường sắt bổ sung thêm đôi tàu SE5 và SE6 chạy tuyến Bắc - Nam. Các tàu xuất phát tại Ga Sài Gòn và Hà Nội lúc 15 giờ 20 mỗi ngày.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu các đơn vị phải phun khử khuẩn, vệ sinh đầy đủ tại các toa tàu. Ngành Đường sắt cũng bố trí toa riêng để bán vé cho hành khách từ những nơi có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao. Theo quy định, khách đi tàu từ địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến nơi có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong 6 tháng; xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Trường hợp hành khách chưa đủ điều kiện tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế khi đi cùng người thân thì phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Thanh Hải

.
.
;
.
.