Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Cập nhật lúc 10:11, Thứ Sáu, 15/10/2021 (GMT+7)

(ĐN)– Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021), trong những ngày gần đây, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (giữa) trao tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội cho các cán bộ Hội Nông dân tỉnh. Ảnh: N.H
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (giữa) trao tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội cho các cán bộ Hội Nông dân tỉnh. Ảnh: N.H

Cụ thể, hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình” cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, Hội Nông dân tỉnh dự kiến từ nguồn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ sẽ tiếp tục trao tặng 1,2 ngàn phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 6 huyện: Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Trảng Bom. Theo đó, mỗi phần quà được trao trị giá 180 ngàn đồng (gồm: Gạo, mì gói và một số thực phẩm thiết yếu).

Bên cạnh đó, một trong những hoạt động trọng tâm được Hội Nông dân tỉnh hướng tới là thành lập các đoàn đến thăm và tặng quà 24 đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Tuấn Anh thăm hỏi và tặng quà cho đồng chí Nguyễn Thị Tứ,Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom. Ảnh: N.H
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Tuấn Anh thăm hỏi và tặng quà đồng chí Nguyễn Thị Tứ, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom. Ảnh: N.H

Đặc biệt, sáng 14-10, Hội Nông dân tỉnh cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021) nhằm ôn lại truyền thống của Hội và đánh giá kết quả 1 năm hoạt động của Hội Nông dân tỉnh.

Theo đó, trong năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động và củng cố tổ chức Hội ngày càng chặt chẽ từ tỉnh đến cơ sở. Đến nay, tổ chức Hội được hình thành và phát triển ở 154 xã, thị trấn với 839 Chi hội và 4.960 Tổ hội; kết nạp mới hơn 4 ngàn hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên hơn 128 ngàn người.

Cũng trong năm qua, toàn tỉnh có 9 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen. 

Bình Nguyên

.
.
;
.
.