Một đối tượng bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi

Cập nhật lúc 12:23, Thứ Sáu, 15/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán đang tạm giữ hình sự đối tượng N.Đ.Q.C (35 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Phú Ngọc, H. Định Quán) để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng N.Đ.Q.C cùng một số tài liệu Cơ quan điều tra thu giữ (xin che mặt đối tượng dùm)
Đối tượng N.Đ.Q.C. cùng một số tài liệu Cơ quan điều tra thu giữ

Qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, thời gian gần đây, Công an huyện Định Quán nắm được thông tin N.Đ.Q.C đã cho Đ.Đ.A (sinh năm 1992, ngụ tại ấp 3, xã Phú Ngọc, H.Định Quán) vay số tiền lớn với lãi suất rất cao nên đã vào cuộc điều tra.

Tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ và lời khai của các đối tượng nói trên trước Cơ quan điều tra, bước đầu xác định, trong thời gian từ ngày 20-2-2021 đến ngày 10-7-2021, C. đã cho A. vay 2,967 tỷ đồng (hai tỷ chín trăm sáu mươi bảy triệu đồng), thỏa thuận vay mượn bằng miệng với lãi suất từ 1 – 2,45%/ngày (hình thức cho vay có cả lãi tuần). Việc giao dịch tiền giữa C và A được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản hoặc gặp trực tiếp tại nhà C ở ấp 2, xã Phú Ngọc.

Đến tháng 7-2021, C. tính tiền A. nợ cả gốc và lãi lên đến 7 tỷ đồng. Lúc này, 2 bên thỏa thuận A. viết giấy nợ số tiền trên và cam kết thời gian cụ thể trả tiền để C. làm tin. Ngay sau đó, A. đã trả cho C. 1,2 tỷ đồng và được C. trừ đi số tiền còn nợ cả gốc và lãi là 5,8 tỷ đồng. Tính đến nay, C. đã thu được 3,324 tỷ đồng tiền lãi từ việc cho A. vay số tiền trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán đã thu giữ được một số giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc C. cho A. vay lãi nặng và đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo pháp luật.

Hoàng Bách

.
.
;
.
.