Kẻ chống người thi hành công vụ có 2 tiền án đã sa lưới

Cập nhật lúc 17:06, Thứ Năm, 14/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 14-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Long Khánh cho biết, trước đó một ngày, đơn vị đã bắt được đối tượng Lê Văn Hân (32 tuổi), cư trú tại khu phố Tân Phong, phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh bỏ trốn khi được tại ngoại điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Lê Văn Hân (áo trắng)
Đối tượng Lê Văn Hân (áo trắng)

Theo tài liệu điều tra, sáng 1-9-2021, Hân điều khiển xe mô tô biển số 60B2 - 496.73 chở một người bạn đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thuộc ấp Tân Phong, xã Hàng Gòn, TP.Long Khánh thì gặp lực lượng trực chốt đề nghị kiểm tra giấy đi đường. Hân không xuất trình giấy tờ kiểm tra mà phóng xe chạy qua chốt. Ngay sau đó, lực lượng trực chốt đã phóng xe mô tô đuổi theo yêu cầu xuất trình giấy tờ đi đường, nhưng Hân và bạn đều không có nên buộc phải quay đầu xe về chốt để xử lý.

Tại đây, Hân chửi bới, dùng tay túm cổ áo, cắn, bẻ tay một đồng chí làm nhiệm vụ, đòi lấy bằng được chìa khóa xe đã bị rút để ngăn chặn không cho Hân và bạn bỏ chạy tiếp. Mặc dù nhiều người có mặt tại đây can ngăn, nhưng Hân vẫn chạy đi nhặt khúc gỗ đòi tấn công tiếp thì bị lực lượng trực chốt cùng người dân khống chế đưa về Công an xã Hàng Gòn làm việc. Làm việc với cơ quan chức năng, Hân đã thừa nhận toàn bộ hành vi đã gây ra. Hân là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án về tội cướp giật tài sản và đánh bạc.

Thế nhưng đang trong thời gian tại ngoại để điều tra thì Hân đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau ít ngày tổ chức mật phục và truy bắt ráo riết, đến ngày 13-10, Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp phối hợp với Công an phường Xuân Tân (Tp.Long Khánh) phát hiện Hân vừa mò về nhà liền tiến hành khống chế bắt giữ.

Hoàng Bách

.
.
;
.
.