Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trên 11 ngàn lao động

Cập nhật lúc 16:16, Thứ Sáu, 29/10/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 29-10, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai đã diễn ra sàn giao dịch việc làm quý IV năm 2021. Tại sàn, có 30 đơn vị đăng ký phỏng vấn tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng trên 11 ngàn lao động, trong đó lao động phổ thông chiếm trên 98%, bao gồm các lĩnh vực như: may mặc, giày da, sản phẩm gỗ, điện tử, bảo hiểm, điện dân dụng,…

Nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn việc làm cho người lao động
Nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn việc làm cho người lao động

Theo đó, có khoảng 360 lượt lao động có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về việc làm đã tham gia sàn và các doanh nghiệp đã tiếp nhận 252 hồ sơ xin việc. Dự kiến, có khoảng 210 lao động xin được việc làm.

Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai Trần Thị Thuỳ Trâm cho biết, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sau khi khôi phục sản xuất trong tình hình mới khá cao, riêng tháng 10 có nhu cầu tuyển khoảng 30 ngàn lao động. Hiện nhiều doanh nghiệp lớn đã có đơn hàng nên có nhu cầu tuyển dụng từ 6 ngàn lao động trở lên.

Dự báo từ nay đến cuối năm, nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp khoảng 50 ngàn lao động. Hiện tại trung tâm đã liên hệ với một số tỉnh để đón lao động quay trở lại Đồng Nai làm việc, tuy nhiên các địa phương đều đưa ra điều kiện muốn doanh nghiệp hỗ trợ về tiêm vaccine ngừa Covid-19, có xe vận chuyển NLĐ đến Đồng Nai cũng như hỗ trợ tiền nhà trọ cho lao động 2 tháng đầu trở lại làm việc.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức các sàn việc làm trực tuyến kết nối doanh nghiệp và NLĐ. Trong đó, sẽ kết nối với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để kết nối, hỗ trợ NLĐ có nhu cầu trở lại Đồng Nai làm việc.

Nguyễn Hòa

 

 

.
.
;
.
.