Ủng hộ các nguồn lực trị giá trên 66,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 13:46, Thứ Năm, 23/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tính từ 1-9 đến 23-9, thông qua kênh của MTTQ đã có 65 tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ các nguồn lực trị giá trên 66,3 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Tiếp nhận rau, củ, quả từ tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ
Tiếp nhận rau, củ, quả từ tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ

Trong đó, có 687 tấn gạo; trên 3,5 ngàn thùng mì, nhiều nhu yếu phẩm, vật tư y tế, máy xét nghiệm, máy thở; hàng ngàn tấn rau, củ, quả tươi, thịt gà, thịt heo ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Ban Tiếp nhận và điều phối các nguồn lực đã triển khai xong chương trình “Trao túi an sinh - gửi niềm tin chống dịch” với 100 ngàn phần quà trị giá 30 tỷ đồng. Đồng thời, đang triển khai chương trình 1 triệu túi quà đại đoàn kết hỗ trợ người dân đặc biệt khó khăn trong các vùng phong tỏa, cách ly y tế. Tổ chức trao tặng hàng ngàn bánh trung thu và sữa cho trẻ em các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly y tế.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã kiểm tra việc xây dựng các kho gạo, nhu yếu phẩm dự trữ tại các xã vùng đỏ, vùng cam. Kết quả, trong 68 xã, phường vùng đỏ, vùng cam đều có kho dự trữ, đảm bảo bình quân đạt từ 2,5 tấn gạo, nhu yếu phẩm đến 4,5 tấn/kho…

Thông tin từ Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, tính chung cả đợt thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ ngày 9-7 đến 23-9, qua kênh MTTQ, toàn tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ tiền, vật chất, gạo, nhu yếu phẩm... của 140 tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân với tổng giá trị gần 176 tỷ đồng.

Nguyệt Hà


.
.
;
.
.