Từ 20-9, H.Xuân Lộc sẽ từng bước thực hiện 'bình thường mới'

Cập nhật lúc 15:41, Chủ Nhật, 19/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 19-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Xuân Lộc đã họp bàn các giải pháp giảm cấp độ thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ xuống chỉ theo Chỉ Thị 15* nhằm từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, đảm bảo phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới.

các hộ kinh doanh buôn bán phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5k và các điều kiện khác khi hoạt động trở lại(1)
Các hộ kinh doanh buôn bán phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5k và các điều kiện khác khi hoạt động trở lại

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, tính đến nay, H.Xuân Lộc có 281ca mắc Covid-19, trong đó có 219 ca đã được điều trị khỏi bệnh. Toàn huyện có 14/15 xã, thị trấn duy trì tốt “vùng xanh”, còn lại Xuân Hưng là xã “vùng cam” do xuất hiện một số ca mắc mới.

Đến nay, tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên của Xuân Lộc đạt tỷ lệ trên 31,3%. Theo kế hoạch, đến 0 giờ ngày 20-9, Xuân Lộc sẽ triển khai kế hoạch 154, áp dụng việc giãn cách theo Chỉ thị 15* cho 14/15 xã thị trấn; riêng xã Xuân Hưng vẫn áp dụng chỉ thị 16* do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Theo đó, các địa bàn vùng xanh sẽ hạn chế các chốt chặn kiểm soát; người dân được phép đi lại trong địa bàn hành chính xã, thị trấn của mình; các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ theo nguyên tắc 5k; đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ít nhất một mũi từ 14 ngày trở lên. Đồng thời, phải có giấy xét nghiệm Covid-19 theo quy định (giấy xét nghiệm có giá trị trong thời hạn 3 ngày); khuyến khích hình thức bán hàng mang về.

Để hạn chế các nguồn lây nhiễm do di chuyển, đối với các phương tiện từ ngoài vào địa bàn huyện phải có giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, khai báo lý do, mục đích, lộ trình di chuyển, điểm xuất phát - điểm đến… Các trường hợp người dân trong huyện muốn di chuyển qua địa bàn xã khác thì phải có giấy đi đường theo quy định,…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND H.Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên lưu ý, việc phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn phải được thực hiện từng bước, theo từng giai đoạn của tình hình thực tế. Các chốt kiểm soát tại các tuyến đường liên xã, liên huyện, Tỉnh lộ, Quốc lộ 1 cần được kiểm soát chặt chẽ hơn nữa. Chính quyền các địa phương tuyệt đối không được lơ là, buông lỏng trong công tác quản lý, kiểm soát, dẫn đến tình trạng dịch bệnh phát sinh trở lại.

Hải Đình    

.
.
;
.
.