Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 8-9-2021

Cập nhật lúc 21:43, Thứ Ba, 07/09/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 8-9
Bìa số báo ra ngày 8-9

Đồng Nai triển khai nhiều biện pháp tập trung đẩy lùi dịch bệnh; hiệu quả từ nỗ lực điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng; thách thức của doanh nghiệp trong việc duy trì sản xuất; phóng sự truyền hình về những hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4354 ra ngày 8-9-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Tiếp tục triển khai nhiều biện pháp tập trung đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 7-9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các địa phương tập trung không để phát sinh ca nhiễm mới và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để phủ kín mũi 1 cho người trên 18 tuổi trước ngày 15-9. Về tầm soát F0, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị từ nay đến ngày 15-9, cả hệ thống chính trị nỗ lực để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, trả lại “vùng xanh”.

* Nỗ lực điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Cùng với sự hỗ trợ của các y, bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên và một số địa phương trong cả nước, các y, bác sĩ của Đồng Nai đã và đang tập trung cao độ cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, nhất là  những bệnh nhân nặng.

* Huyện Vĩnh Cửu: Chăm lo cho người dân gặp khó khăn

Vĩnh Cửu là một trong những địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ngoài tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát các ca nhiễm mới, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, địa phương đang ưu tiên các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội. Lãnh đạo và chính quyền các cấp trên địa bàn huyện quyết tâm không để thiếu gạo, không để dân đói.

* Thách thức lớn trong duy trì chuỗi sản xuất

Từ đầu tháng 7-2021, cả ngàn doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Đồng Nai đã thực hiện cho người lao động lưu trú tại công ty để duy trì sản xuất. Qua nhiều tuần thực hiện phương án “3 tại chỗ”, nhiều doanh nghiệp gặp trở ngại vì thiếu nguyên liệu, lao động, đầu ra..., khó duy trì sản xuất.

* Cùng thanh niên công nhân vượt khó trong đại dịch

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh tại Đồng Nai đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch, làm ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của công nhân lao động, trong đó có thanh niên công nhân.

* Tạo điều kiện tốt nhất để người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách hỗ trợ

Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có nhiều nỗ lực đồng hành cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

* Phóng sự truyền hình: Những hỗ trợ kịp thời cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 (xem tại ĐÂY)

Trong đợt dịch thứ 4 này, Đồng Nai đã nhận được sự hỗ trợ về trang thiết bị y tế của nhiều doanh nghiệp để chống dịch, đặc biệt là hệ thống xét nghiệm PCR, máy monitor, máy thở… Sự hỗ trợ kịp thời đó đã góp phần giảm bớt áp lực cho đội ngũ y, bác sĩ điều trị và ngày càng có thêm nhiều F0 khỏi bệnh.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.