Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 7-9-2021

Cập nhật lúc 21:35, Thứ Hai, 06/09/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 7-9
Bìa số báo ra ngày 7-9

Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, tiêm vaccine phòng Covid-19; đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động trong đại dịch; tình trạng dùng giấy tờ giả để qua chốt kiểm soát Covid-19; phóng sự truyền hình về những y, bác sĩ về hưu tham gia chống dịch… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4353 ra ngày 7-9-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, tiêm vaccine phòng Covid-19

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 6-9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo từ nay đến ngày 15-9, toàn tỉnh phải đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng lên trên 100 ngàn mũi vaccine/ngày nhằm đảm bảo cho việc trở lại cuộc sống bình thường mới trong thời gian tới.

* Đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động trong đại dịch

Cùng với việc đẩy mạnh phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Đồng Nai thì việc đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động và người dân đã và đang được tỉnh cũng như các cấp, các ngành quan tâm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.

* Gói vay không lãi suất trả lương cho người lao động: Hiệu quả vẫn chưa cao

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19, đã có nhiều gói chính sách được ban hành, trong đó có việc hỗ trợ vay không lãi suất để trả lương cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 1 tháng triển khai, số lượng doanh nghiệp tiếp cận được gói hỗ trợ này vẫn còn rất ít.

* Những chuyến xe nghĩa tình

Đồng hành với Công đoàn Đồng Nai trong việc chăm lo, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trong 2 tháng qua, hàng chục chuyến xe vận chuyển rau củ quả, nhu yếu phẩm từ Liên đoàn Lao động các tỉnh đã liên tiếp lăn bánh, hướng về Đồng Nai để hỗ trợ công nhân ở trọ trong các khu vực cách ly y tế, phong tỏa đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

* Gạo hỗ trợ đã đến bếp nhà dân

Trong đợt 1 phân bổ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Đồng Nai được cấp 1,6 ngàn tấn gạo. Đến nay, gạo đã tới bếp nhà dân, góp phần chia sẻ, đảm bảo mục tiêu không để người dân nào bị thiếu ăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

* Dùng giấy tờ giả để “thông chốt”, liên hệ công việc

Theo Công an tỉnh, trong thời điểm toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, một số trường hợp sử dụng giấy tờ giả để qua mặt lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng dịch với mục đích qua lại chốt dễ dàng.

* Phóng sự truyền hình: Những tình nguyện viên đặc biệt (xem tại ĐÂY)

Dù đã về hưu, tuổi cao nhưng nhiều y, bác sĩ đã tình nguyện tham gia công tác phòng chống đại dịch COVID-19. Họ không thể ngồi yên nhìn những đồng nghiệp trẻ gồng mình chống dịch mà mong muốn chia sẻ một phần vất vả, áp lực trong cuộc chiến này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.