Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 23-9-2021

Cập nhật lúc 20:51, Thứ Tư, 22/09/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 23-9
Bìa số báo ra ngày 23-9

Đồng Nai rà soát, quản lý chặt nguồn lây nhiễm trong cộng đồng; TP.Biên Hòa tập trung kiểm soát dịch tại các điểm nóng; hiệu quả từ mô hình Bếp ăn yêu thương; phóng sự truyền hình ghi nhận ngày đầu chiến dịch xét nghiệm thần tốc ở các khu vực nguy cơ… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4369 ra ngày 23-9-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Rà soát, quản lý chặt các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 22-9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các địa phương tìm rõ nguyên nhân lây lan các ca trong cộng đồng mới phát hiện. Cùng với đó, đợt xét nghiệm diện rộng và thần tốc sắp tới tại các “vùng đỏ” và “vùng cam” phải làm dứt điểm, ai ở đâu thì ở yên đó, không giao lưu qua lại để tiến hành xét nghiệm sàng lọc một cách dứt điểm.

* Nhiều chương trình hỗ trợ tín dụng cho người lao động và lực lượng y tế tuyến đầu

Hiện nay, bên cạnh các chương trình hỗ trợ tín dụng đối với các doanh nghiệp, khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều ngân hàng còn áp dụng, triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho lực lượng y tế tuyến đầu, các chương trình hỗ trợ về vay vốn hướng đến đối tượng công nhân lao động ở nhiều doanh nghiệp trong tỉnh.

* TP.Biên Hòa: Tập trung kiểm soát để nới dần “vùng xanh”

Là một trong những địa phương có số lượng ca nhiễm Covid-19 lớn nhất cả tỉnh, trong nhiều tháng qua, TP.Biên Hòa đã vận dụng nhiều giải pháp để phòng, chống dịch. TP.Biên Hòa đã và đang tập trung kiểm soát dịch tại các khu vực nóng để nới dần “vùng xanh”, sớm đưa các hoạt động của người dân trở lại trạng thái “bình thường mới”.

* Kỷ niệm 76 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23-9-1945 - 23-9-2021): Phát huy tinh thần quật khởi của Nam bộ kháng chiến

“Độc lập hay là chết!”, đó là lời hiệu triệu của Ủy ban Kháng chiến Nam bộ ngày 23-9-1945, mở đầu cho cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của nhân dân Nam bộ trước âm mưu quay trở lại đô hộ nước ta một lần nữa của thực dân Pháp.

* Ấm áp Bếp ăn yêu thương

Góp sức vào “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, các cấp Hội LHPN ở cơ sở đã và đang chủ trì thực hiện 92 bếp ăn yêu thương, mỗi ngày cung cấp hàng chục ngàn suất ăn an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly y tế, phong tỏa.

* Giải quyết đổi giấy phép lái xe quá hạn do dịch Covid-19

Trong thời gian nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều người dân lo lắng vì giấy phép lái xe hết hạn nhưng vẫn chưa thể thực hiện đổi giấy phép lái xe mới.

* Phóng sự truyền hình: Bắt đầu chiến dịch xét nghiệm thần tốc ở các khu nguy cơ (xem tại ĐÂY)

Từ ngày 22-9 đến 29-9, toàn tỉnh triển khai xét nghiệm Covid-19 100% người dân ở các khu phố/ ấp vùng nguy cơ cao (vùng cam) và nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Trong đợt xét nghiệm thần tốc này, người dân ở các khu nguy cơ sẽ xét nghiệm 6 lần, nhằm phát hiện, bóc tách sớm ca nhiễm, nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh. Ghi nhận ngày đầu triển khai tại TP. Biên Hòa.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.