Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 16-9-2021

Cập nhật lúc 23:19, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 16-9
Bìa số báo ra ngày 16-9

Giao quyền tự chủ cho doanh nghiệp để duy trì sản xuất an toàn; từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội đảm bảo phòng, chống dịch trong tình hình mới; hiệu quả từ phần mềm quản lý di biến động công dân vùng dịch; phóng sự truyền hình về các y, bác sĩ đến Đồng Nai hỗ trợ chống dịch… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4362 ra ngày 16-9-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Giao quyền tự chủ cho doanh nghiệp để duy trì sản xuất an toàn

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng 15-9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết khi thực hiện kế hoạch trở lại trạng thái “bình thường mới”, tỉnh sẽ áp dụng các tiêu chí “vùng xanh” đến đơn vị là xã, phường, doanh nghiệp. Trong đó, doanh nghiệp sẽ được giao quyền tự chủ trong việc đảm bảo an toàn sản xuất, Nhà nước chỉ hỗ trợ chứ không làm thay.

* Từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội đảm bảo phòng, chống dịch trong tình hình mới

Ngày 15-9, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 11102/KHUBND về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới. Thời gian thực hiện kế hoạch từ 0 giờ ngày 20-9-2021. Trong thời gian từ ngày 16-9 đến 0 giờ ngày 20-9, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo quy định của Chỉ thị 16.

* Cùng “chia lửa” chống dịch Covid-19

Đồng Nai đang khẩn trương triển khai kế hoạch giãn 5.100 công nhân các khu nhà trọ tại H.Vĩnh Cửu và H.Nhơn Trạch sang 4 địa phương khác gồm: Trảng Bom, Thống Nhất, Xuân Lộc và Cẩm Mỹ. Dự kiến việc tổ chức giãn cách cho công nhân ở trọ sẽ hoàn thành trong tuần này.

* Kết hợp nhiều hình thức dạy học

Học sinh toàn tỉnh đã chính thức bước vào năm học mới 2021-2022 với các hình thức học tập từ xa. Tùy theo điều kiện thực tế của học sinh, các thầy cô giáo đã kết hợp nhiều hình thức dạy học nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

* Hiệu quả từ phần mềm quản lý di biến động công dân vùng dịch

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19, Bộ Công an đã triển khai trên cả nước phần mềm quản lý di biến động công dân vùng dịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Theo đó, công dân chỉ cần dùng điện thoại thông minh có kết nối mạng để thực hiện đăng ký khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm soát phòng dịch.

* Giúp sức vì Đồng Nai thân yêu

Gần 3 tháng qua, Đồng Nai liên tục nhận được sự hỗ trợ tích cực về nhân lực lẫn vật lực từ phía Bộ Y tế, các bệnh viện trung ương, các địa phương… trong cả nước. Sự giúp đỡ kịp thời trong lúc dầu sôi lửa bỏng góp phần giúp Đồng Nai có thêm sức mạnh, từng bước kiểm soát dịch bệnh.

* Phóng sự truyền hình: Những y, bác sĩ tình nguyện đi vào tâm dịch

Trong đợt dịch lần này, Đồng Nai là tỉnh có số ca F0 cao thứ 3 ở miền Nam. Trong bối cảnh lực lượng y tế thiếu hụt và phải gồng mình làm việc ngày đêm nên đã có hơn 800 y, bác sĩ thuộc nhiều tỉnh thành như Bình Phước, Hà Nam, Nam Định, Bắc Cạn… đã hỗ trợ Đồng Nai chống dịch. Họ không ngại khó, ngại khổ mà tình nguyện vào các “điểm nóng” của dịch.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.