Tập đoàn Sun Group hỗ trợ 330 Smartphone cho học sinh nghèo huyện Xuân Lộc

Cập nhật lúc 18:31, Thứ Hai, 20/09/2021 (GMT+7)

 

(ĐN)- Hưởng ứng chương trình “Sóng và điện thoại cho em” theo lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính phủ, trong những ngày gần đây, huyện Xuân Lộc đã nhận được nhiều sự đóng góp tích cực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện với tổng số tiền trên 1 tỷ 162 triệu đồng.

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN XUÂN LỘC NGUYỄN THỊ CÁT TIÊN TRAO TẶNG THIẾT BỊ HỌC TẬP CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO
Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên trao tặng thiết bị học tập cho các em học sinh nghèo

Trong đó, Tập đoàn Sun Group hỗ trợ 330 Smartphone hiệu Vmart Bee Lite 2 trị giá trên 450 triệu đồng. Trước đó, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Xuân Lộc đóng góp, vận động tặng 110 máy tính bảng và smart phone cho các em học sinh là con em của cán bộ, chiến sĩ, dân phòng, bảo vệ dân phố, đội ngũ y tế và các lực lượng  tham gia phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn.

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc cho biết, qua rà soát, toàn huyện hiện còn 3.067 học sinh thuộc 2 cấp học chưa có thiết bị tham gia học tập trực tuyến. Các em học sinh này phải tự học theo hình thức giáo viên giao bài học tại nhà nên rất khó khăn. Trong đó, có 1.382 học sinh là con em thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1.685 học sinh có thiết bị học tập nhưng đã hư hỏng, gia đình chưa đủ điều kiện để sửa chữa, mua sắm.

Trước tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, việc học sinh trở lại trường học tập trung là chưa thể thực hiện được. Hình thức học trực tuyến vẫn chính là giải pháp tối ưu, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đáp ứng được cơ bản việc truyền tải kiến thức cho các em. Năm học mới đã bắt đầu, nhiều học sinh vẫn chưa có thiết bị học tập, do vậy huyện rất mong nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân cùng chung tay với chính quyền địa phương để chăm lo cho các em.

Hải Đình   

.
.
;
.
.