Phú Yên bố trí 27 xe ô tô đón công dân tại Đồng Nai về quê phòng dịch

Cập nhật lúc 17:16, Thứ Ba, 21/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 21-9, tỉnh Phú Yên đã bố trí 27 xe ô tô đón hơn 800 công dân tại Đồng Nai về quê phòng dịch Covid-19. Đây là lần thứ 3 tỉnh Phú Yên tổ chức đón công dân về quê trong đợt dịch này.

Công dân tập trung tại Bến xe Đồng Nai để được hỗ trợ về quê Phú Yên phòng dịch
Công dân tập trung tại Bến xe Đồng Nai để được hỗ trợ về quê Phú Yên phòng dịch

Các điểm đón cụ thể: Tại Bến xe Đồng Nai là điểm tập trung của 318 công dân đang cư trú tại TP. Biên Hòa và H.Vĩnh Cửu; Trường tiểu học Phước Thiền là điểm tập trung của 251 công dân đang cư trú tại H.Nhơn Trạch; Trung tâm TDTT huyện Long Thành đón 97 người đang cư ngụ tại H. Long Thành; Sân vận động huyện Trảng Bom, Trung tâm văn hóa thể thao huyện đón 131 người đang cư ngụ tại các địa phương còn lại. Những công dân được về quê đợt này ưu tiên phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, lao động khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh…

Tại các điểm tập trung, các cơ quan chức năng Đồng Nai hỗ trợ phương tiện đưa công nhân đến nơi tập kết, hỗ trợ xét nghiệm sàn lọc Covid-19 và cấp giấy chứng nhận âm tính đối với SARS-CoV-2 cho toàn công dân theo danh sách trong vòng 48 giờ trước thời điểm tập trung và trang bị bảo hộ y tế đầy đủ. Riêng tại TP.Biên Hoà và H.Nhơn Trạch do công dân đông nên thông báo cho công dân tự túc xét nghiệm. Lực lượng Công an Đồng Nai hộ tống đoàn qua các trạm kiểm soát dịch đến hết địa phận tỉnh Đồng Nai.

Lan Mai

.
.
;
.
.