Người dân được cấp giấy đi đường để thu hoạch nông sản

Cập nhật lúc 05:55, Thứ Năm, 23/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 22-9, UBND tỉnh đã có văn bản điều chỉnh việc cấp giấy đi đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nông dân được được cấp giấy đi đường để thu hoạch nông sản. (Trong ảnh: Người dân H.Thống Nhất đang hái điều)
Nông dân được được cấp giấy đi đường để thu hoạch nông sản. (Trong ảnh: Người dân H.Thống Nhất đang hái điều)

Trước đó, ngày 19-9, UBND tỉnh ban hành văn bản số 11339 về tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong lộ trình trở lại trạng thái “bình thường mới”. Căn cứ vào tình hình thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh đã điều chỉnh, bổ sung thêm đối tượng được cấp giấy đi đường là nông dân trong mùa thu hoạch nông, lâm, thủy sản, đi làm rẫy hằng ngày ở vùng xanh qua vùng đỏ, cam, vàng và ngược lại. UBND cấp xã nơi cư trú xem xét, rà soát từng khu vực để cấp giấy và đảm bảo đi đúng cung đường theo quy định.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, giao trách nhiệm cho UBND cấp xã căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương xem xét cấp giấy đi đường đảm bảo chặt chẽ, khoa học và thực hiện đúng các quy định khác về phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, đến nay có tổng cộng 23 nhóm đối tượng được lưu thông trên đường bắt buộc phải có giấy đi đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và 11 nhóm đối tượng được phép lưu thông trên đường nhưng không yêu cầu cung cấp giấy đi đường.

Thanh Hải

.
.
;
.
.