Khẩn trương hoàn thành đợt 9 tiêm vaccine phòng Covid-19

Cập nhật lúc 10:31, Thứ Ba, 14/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Theo kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 của Sở Y tế, trong đợt 9 tiêm vaccine phòng Covid-19, tỉnh Đồng Nai có 19.206 liều vaccine Pfizer, 3.140 liều vaccine AstraZeneca và 500 ngàn liều vaccine Sinopharm.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP.Biên Hòa. (Ảnh: Hoàn Lê)
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP.Biên Hòa. (Ảnh: Hoàn Lê)

Sở Y tế phân bổ 19.206 liều vaccine Pfizer để tiêm cho những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng với lý do mắc bệnh nền hoặc chống chỉ định với vaccine AstraZeneca tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phân bổ 3.140 liều vaccine AstraZeneca (nguồn vaccine của Bộ Công an) để tiêm cho lực lượng công an, các cơ sở mai táng, dự phòng hao hụt.

Với 500 ngàn liều vaccine Sinopharm sẽ dùng để tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi đến 64 tuổi sống trong vùng dịch.

Thời gian dự kiến tiêm từ ngày 13 đến 15-9. Với vaccine Sinopharm, sẽ triển khai tiêm ngay sau khi Bộ Y tế phân bổ.

Địa điểm tiêm gồm: Các điểm tiêm cố định tại 170 xã, phường, thị trấn, các cơ sở tiêm chủng thuộc 11 huyện, thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, khu vực, các bệnh viện và cơ sở tiêm chủng ngoài công lập...

Huy động các đội tiêm chủng lưu động tại tất cả các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh cả công lập và ngoài công lập để tiêm cho người dân.

Để công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt 9 diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, Sở Y tế đề nghị các địa phương lên kế hoạch tiêm chủng rõ ràng, cụ thể, thông báo rộng rãi để người dân được biết và đến các điểm tiêm chủng vào khung thời gian hợp lý. Tránh tình trạng người dân tập trung quá đông tại điểm tiêm chủng trong một khung giờ, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đồng thời cũng không để xảy ra tình trạng người dân không biết thông tin về thời gian, địa điểm tiêm, không đến tiêm hoặc tiêm thưa thớt dẫn đến lãng phí thời gian, nhân lực. Các địa phương, đơn vị phải nỗ lực, huy động tối đa mọi nguồn lực để hoàn thành đợt tiêm vaccine thứ 9 trong thời gian nhanh nhất có thể. Địa phương, đơn vị nào tiêm xong sớm thì hỗ trợ đơn vị, địa phương tiêm chậm hơn.

Người dân trước khi đi tiêm vaccine cần lưu ý cài đặt trước App Sổ sức khỏe điện tử, điền đầy đủ thông tin cá nhân để hỗ trợ công tác nhập liệu.

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã được phân bổ khoảng 2,3 triệu liều vaccine phòng Covid-19 các loại. Nếu hoàn thành đợt tiêm vaccine thứ 9, tỉnh Đồng Nai sẽ đạt được mục tiêu có từ 90-100% người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn được tiêm vaccine phòng Covid-19 với ít nhất là 1 mũi.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.