Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng quà cho hội viên khó khăn do đại dịch tại TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 14:05, Thứ Hai, 06/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 6-9, Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đến trao tặng 40 phần quà cho các hội viên khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 tại TP.Biên Hòa.

Thường trực Hội CCB TP.Biên Hòa trao quà cho các hội CCB cơ sở để chuyển đến hội viên khó khăn do đại dịch Covid-19
Thường trực Hội CCB TP.Biên Hòa trao quà cho các hội CCB cơ sở để chuyển đến hội viên khó khăn do đại dịch Covid-19

Chủ tịch Hội CCB tỉnh Dương Hòa Hiệp cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn với hội viên CCB bị ảnh hưởng từ đại dịch, Hội CCB TP.Hà Nội đã hỗ trợ 180 phần quà (bình quân 500 ngàn đồng/phần) cho Hội CBB tỉnh trao tặng hội viên. Ngoài ra, Hội CCB Hà Nội hỗ trợ 10 phần quà bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/phần cho những hội viên CCB không may qua đời do đại dịch với tổng kinh phí tặng quà và hỗ trợ từ trần trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, TP.Biên Hòa được phân bổ 40 phần quà và 7 suất hỗ trợ cho hội viên CCB qua đời do đại dịch. Còn lại dành cho Hội CCB các huyện, TP.Long Khánh.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Dương Hòa Hiệp đề nghị Hội CCB TP.Biên Hòa triển khai trong các cấp hội về việc ủng hộ cho phòng chống dịch Covid-19 theo sự phát động của Trung ương Hội CCB Việt Nam. Theo đó, cán bộ, công chức của Hội CCB thì ủng hộ 1 ngày lương; hội viên ủng hộ tối thiểu 10 ngàn đồng; đối với khối CCB các doanh nghiệp thì tùy khả năng để vận động hỗ trợ…tạo nguồn lực cùng cấp ủy, chính quyền và toàn dân đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Hội CCB TP.Biên Hòa Huỳnh Phú Hải đã cảm ơn Thường trực Hội CCB tỉnh đã hỗ trợ quà cho các hội viên khó khăn do đại dịch tại thành phố. Ông Hải cho biết thêm, do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên đã có 41 hội viên CCB là F0 (có 5 trường hợp đã khỏi bệnh); 84 hội viên là F1 và có 7 hội viên từ trần do đại dịch Covid-19. Phần quà hỗ trợ của Hội CCB TP.Hà Nội thông qua Hội CCB tỉnh thực sự có ý nghĩa đối với hội viên CCB khó khăn thời gian này.

Sau lễ nhận đại diện, Hội CCB TP.Biên Hòa đã tổ chức trao tặng ngay cho Hội CCB các xã, phường để chuyển đến gia đình hội viên đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Nguyệt Hà

.
.
;
.
.