H.Nhơn Trạch còn cần khoảng 80 ngàn liều vaccine

Cập nhật lúc 09:39, Thứ Ba, 07/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Từ ngày 27-4 đến nay, trên địa bàn H.Nhơn Trạch đã có trên 6 ngàn ca dương tính với Covid-19. Huyện đã phong tỏa 165 khu vực với số dân khoảng trên 102 ngàn người. Trong đó, phong tỏa toàn bộ các xã: Long Tân, Long Thọ và TT.Hiệp Phước.

Lấy mẫu xét nghiệm tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã Long Thọ, H.Nhơn Trạch. Ảnh: Đoàn Mai
Lấy mẫu xét nghiệm tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã Long Thọ, H.Nhơn Trạch. Ảnh: Đoàn Mai

Đến nay, được UBND tỉnh và Sở Y tế ưu tiên phân bổ vaccine để tiêm chủng cho người dân và công nhân tại các Khu công nghiệp trên địa bàn, nên huyện cũng đã hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 6 tại xã Phú Hội, TT.Hiệp Phước và các công ty trên địa bàn huyện với số được tiêm là 57.434/72.870 người (đạt 78,82%).

Hiện nay, huyện đang tiến hành tiêm đợt 7 tại các xã: Phước Thiền, Long Tân, Long Thọ và các doanh nghiệp…  Tuy nhiên, số lượng vaccine được phân bổ về huyện đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đáp ứng đủ cho công dân từ 18 tuổi trở lên và các đối tượng ưu tiên theo quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, H.Nhơn Trạch hiện cần khoảng 80 ngàn liều để tiêm cho các đối tượng còn lại này.

Trước tình hình cấp bách đó, UBND H.Nhơn Trạch đã có văn bản khẩn đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh, UBND tỉnh, Sở Y tế cấp bổ sung vaccine phòng, chống Covid-19 cho H.Nhơn Trạch để tiêm cho toàn bộ người dân trên địa bàn nhằm kịp thời khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Đoàn Mai

.
.
;
.
.