Đồng Nai hỗ trợ 53 công dân tỉnh Đăk Nông về quê phòng dịch

Cập nhật lúc 14:55, Thứ Tư, 15/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 15-9, các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hỗ trợ 53 công dân tạm trú tại tỉnh Đồng Nai về quê tỉnh Đắk Nông để phòng, chống dịch Covid-19.

Công dân tập trung tại Bến xe Đồng Nai để về quê tỉnh Đắk Nông phòng dịch (Hình:Đắc Nhân)
Công dân tập trung tại Bến xe Đồng Nai để về quê tỉnh Đắk Nông phòng dịch (Ảnh: Đắc Nhân)

Theo đó, những công dân nói trên đã được UBND tỉnh Đắk Nông bố trí xe ô tô để đón trở về tỉnh nhà. Đây là những lao động đặc biệt khó khăn, chủ yếu phụ nữ mang thai và có con nhỏ đã đăng ký nguyện vọng được trở về quê với Sở LĐ-TBXH tỉnh Đắk Nông. Dựa trên danh sách do tỉnh Đắk Nông đề nghị, Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai đã chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng, địa phương hỗ trợ, đưa người dân đến Bến xe Đồng Nai.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả những người về quê đều mặc đồ bảo hộ. Hầu hết họ đều đã được các địa phương hỗ trợ xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, những người có kết quả xét nghiệm trên 24 giờ đều được đoàn Y tế của UBND tỉnh Đắk Nông xét nghiệm lại trước khi lên xe. Tất cả đều âm tính với Sars-CoV-2. Lực lượng Công an Đồng Nai đã hộ tống đoàn đi hết địa phận Đồng Nai. Dự kiến, khi về tới Đắk Nông, những người này sẽ được cách ly tập trung trong vòng 14 ngày.

Lan Mai

.
.
;
.
.