Công đoàn tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ đoàn viên, người lao động

Cập nhật lúc 13:11, Thứ Ba, 14/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 14-9, đại diện Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cho biết, LĐLĐ tỉnh vừa tiếp nhận 50 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Công đoàn Viên chức Việt Nam và 100 triệu đồng của Công đoàn Bộ Quốc phòng hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động Đồng Nai bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Tính đến nay, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ hơn 55 ngàn phần quà là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho hơn 107 ngàn công nhân lao động tại các phòng trọ bị cách ly, phong toả trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 15 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động H.Long Thành hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh nằm trong khu vực cách ly y tế
Liên đoàn Lao động H.Long Thành hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh nằm trong khu vực cách ly y tế

Cũng trong dịp này, LĐLĐ H.Long Thành đã tiếp nhận 1 tấn gạo, 10 triệu đồng tiền mặt và 70 thùng mì từ các mạnh thường quân hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong các khu vực cách ly, phong toả bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Ngoài chăm lo cho đoàn viên, người lao động ở các khu nhà trọ, các cấp Công đoàn đang tăng cường hỗ trợ các trường hợp công nhân lao động là F1, F2 và lao động nằm trong khu vực cách ly, phong toả, mỗi trường hợp từ 500 ngàn đến 3 triệu đồng/ người (tuỳ từng trường hợp).

Theo số liệu của các cấp Công đoàn trong tỉnh, đến nay đã có gần 3 ngàn công nhân lao động bị nhiễm Covid-19, trên 7.500 người là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm.

Lan Mai

.
.
;
.
.