Công an tỉnh tiếp nhận 300 học viên tăng cường chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 18:52, Thứ Hai, 06/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 6-9, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ tiếp nhận 300 cán bộ, học viên Học viện An ninh nhân dân (trong đó có 30 học viên nữ) tăng cường thực hiện làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh chào cờ tại Lễ tiếp nhận các cán bộ, học viên
Lãnh đạo Công an tỉnh và các cán bộ học viên chào cờ tại Lễ tiếp nhận

Trước đó, để đảm bảo an toàn, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ các cán bộ, học viên tham gia chi viện cho Công an tỉnh đợt này. Bên cạnh đó, để các học viên thực hiện tốt nhiệm vụ, Học viện An ninh nhân dân cũng đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch cho các học viên.

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh động viên các học viên trước khi xuống địa bàn để thực hiện nhiệm vụ
Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh động viên các học viên trước khi xuống địa bàn để thực hiện nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai dịch Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp. Thời gian qua, đã có hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và công an các đơn vị, địa phương được tăng cường tham gia vào tuyến đầu để chống dịch. Các cán bộ, chiến sĩ đã chấp nhận mọi khó khăn, gian khổ để cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ.

Các học viên chuẩn bị hàng trang trước khi lên đường thực hiện nhiệm
Các học viên chuẩn bị hành trang trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Đặc biệt, thời gian qua, nắm tình hình xác định còn có nhiều người dân, nhất là những người yếu thế, người lao động tự do, công nhân tại các công ty gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh, Công an tỉnh cũng đã triển khai gian hàng 0 đồng để cùng chung tay với chính quyền giúp đỡ những người khó khăn vượt qua đại dịch. Đến nay đã có hàng ngàn gói quà an sinh được gửi đến cho những người dân tại các địa phương. Các hoạt động này cũng là thể hiện tinh thần “vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an nhân dân.

 Đợt tăng cường này có 30 học viên nữ cùng tham gia
Đợt tăng cường này có 30 học viên nữ cùng tham gia

Đợt này, với sự tham gia hỗ trợ của 300 cán bộ, chiến sĩ Học viện An ninh nhân dân sẽ tiếp thêm động lực cho các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh trong công tác phòng, chống, đầy lùi dịch bệnh. Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đề nghị, trong những ngày tới, các cán bộ, học viên sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền và công an các địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong công tác giữ gìn ANTT để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại địa bàn cơ sở.

Sau khi tiếp nhận, số cán bộ, học viên nói trên sẽ được Công an tỉnh phân công về các địa phương để cũng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.