Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tặng quà người dân khó khăn tại TP.Long Khánh

Cập nhật lúc 15:42, Thứ Năm, 23/09/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 23-9, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Long Khánh. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, có Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Cao Văn Quang; Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đào Văn Phước; Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh, thiếu tướng Vũ Hồng Văn.

Thăm hỏi, động viên người dân P.Bảo Vinh (TP.Long Khánh)
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi và tặng quà động viên người dân P.Bảo Vinh (TP.Long Khánh)

Đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 500 phần quà cho người dân P.Bảo Vinh (TP.Long Khánh), đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Hiện toàn tỉnh đã có trên 42 ngàn ca nhiễm. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, hoạt động chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của chính quyền các địa phương.

Thời gian qua, Tỉnh ủy đã chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền các địa phương vào cuộc chăm lo cho đời sống của người dân. Trong đó, tỉnh đã chi gần 500 tỷ đồng để giúp cho người dân theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Ngoài ra, tỉnh cũng đã trích khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ cho các đối tượng ngoài diện chính sách nhưng cũng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy trao biểu trưng 500 phần quà cho người dân P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao biểu trưng tặng 500 phần quà cho người dân P.Bảo Vinh - TP.Long Khánh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc thực hiện giãn cách xã hội, khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn, do vậy các ngành, đoàn thể, lực lượng công an cần phải tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội để kịp thời chăm lo cho cuộc sống người dân; tuyệt đối, không để người dân nào phải đói ăn, thiếu mặc trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong người dân yên tâm phòng, chống dịch và khi gặp khó khăn thì hãy lên tiếng để chính quyền kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ. Chính quyền TP.Long Khánh và các địa phương cần phải tiếp tục quan tâm, chăm lo cho những người dân còn gặp khó khăn tại địa bàn do mình quản lý.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra công tác tiêm vaccine tại Trường Tiểu học Hòa Bình (P.Xuân Bình, TP.Long Khánh).
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra công tác tiêm vaccine tại Trường Tiểu học Hòa Bình (P.Xuân Bình, TP.Long Khánh).

Kiểm tra điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Trường Tiểu học Hòa Bình (P.Xuân Bình, TP.Long Khánh), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự phối hợp giữa các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an với Công an tỉnh và chính quyền địa phương để tổ chức tiêm chủng cho người dân.

Được biết đợt này, Đoàn Y tế của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tiêm 5 ngàn liều vaccine cho người dân địa phương. Số vaccine trên được trích từ nguồn vaccine của Bộ Công an.

Đoàn y, bác sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tiêm vaccine cho người dân TP.Long Khánh
Đoàn y, bác sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tiêm vaccine cho người dân TP.Long Khánh. Ảnh: LÒ VĂN HỢP

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần kiểm soát dịch bệnh và từng bước khôi phục dần các hoạt động kinh tế - xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đạt được kết quả này, có sự tham gia đóng góp rất tích cực của Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc và bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi thăm Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu trong chuyến thăm Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc tiếp tục nỗ lực nhiều hơn, nhất là động viên bà con giáo dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để góp phần sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Tại buổi gặp gỡ, Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đỗ Văn Ngân đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với người dân nói chung và bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh nói riêng. Riêng Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Trong đó, đã có nhiều cha xứ, giáo dân xông pha lên tuyến đầu để phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, thăm hỏi các linh mục tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thăm hỏi các Linh mục tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc

Bên cạnh đó, Giáo phận Xuân Lộc cũng đã có hàng ngàn phần quà hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch. Trong thời gian tới, Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện an sinh xã hội.

Dịp này, Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc cũng đã gửi tặng 5 tấn gạo để chung tay cùng với tỉnh trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.

Trần Danh

.
.
;
.
.