Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật lúc 09:50, Thứ Ba, 03/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Y tế, Sở NN-PTNT, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường và Công an tỉnh căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, thẩm quyền quản lý, tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền.

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh đó, chỉ đạo, kiểm tra các cơ sở cung cấp suất ăn cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe, an toàn phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường sử dụng xe ô tô kiểm nghiệm an toàn thực phẩm và lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu an toàn thực phẩm giúp cho việc thực hiện thanh, kiểm tra chủ động hơn.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn. Đối với các cơ sở vi phạm nhiều lần, vi phạm nghiêm trọng cần có biện pháp xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động, tránh tình trạng bỏ qua các hành vi vi phạm, không xử lý mà chỉ nhắc nhở như ở nhiều địa phương trong thời gian qua. Trường hợp chuyển hồ sơ cho địa phương xử lý cần có văn bản đôn đốc, theo dõi, giám sát việc xử lý, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.