Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho trên 400 thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2

Cập nhật lúc 13:03, Thứ Tư, 04/08/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 4-8, Sở GD-ĐT và Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế H.Thống Nhất tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ 400 học sinh và 129 cán bộ, giáo viên chuẩn bị cho đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại H.Thống Nhất.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hữu Định trực tiếp hỏi thăm và động viên thí sinh của huyện đến điểm thi Trường THPT Thống Nhất xét nghiệm nhanh Covid-19 chuẩn bị cho kỳ thi
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hữu Định trực tiếp hỏi thăm và động viên thí sinh của huyện đến điểm thi Trường THPT Thống Nhất xét nghiệm nhanh Covid-19 chuẩn bị cho kỳ thi

Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết: Đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh có trên 807 thí sinh trong số trên 31 ngàn thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Sau khi Bộ GD-ĐT cho chủ trương đặc cách xét tốt nghiệp THPT đã có gần 396 thí sinh tự đăng ký đặc cách xét tốt nghiệp, còn lại trên 411 thí sinh có nguyện vọng tiếp tục dự thi đợt 2. Việc tiếp tục tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp thể theo nguyện vọng của thí sinh và phụ huynh, do đó Sở GD-ĐT sẽ nỗ lực với tinh thần cao nhất, đảm bảo đợt 2 của kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Bà Trương Thị Kim Huệ cho biết, những thí sinh tham gia đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT chủ yếu là học thí sinh trên địa bàn của H.Thống Nhất, do đó Sở đang phối hợp chặt chẽ với UBND H.Thống Nhất để tổ chức đợt 2 của kỳ thi tại 2 điểm thi (mỗi điểm thi có trên 200 em). Toàn bộ thí sinh sẽ được xét nhanh Covid-19 2 lần, trong đó lần xét nghiệm đầu tiên được thực hiện trước kỳ thi và lần 2 được thực hiện sau khi các thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng. Đối với 129 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại đợt 2 của kỳ thi sẽ được tiêm vác xin phòng Covid-19 trước khi làm nhiệm vụ. Toàn bộ sinh phẩm xét nghiệm và vác xin phòng Covid-19 do Sở Y tế  phân bổ cho Trung tâm Y tế H.Thống Nhất thực hiện.

Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết thêm, ngoài tổ chức cho 400 thí sinh của tỉnh, Sở còn hỗ trợ công tác in sao đề thi cho 100 thí sinh của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo đề nghị được hỗ trợ của tỉnh này. Ngoài ra, có 3 thí sinh của tỉnh Bình Phước được Bộ GD-ĐT “gửi” đề nghị Sở GD-ĐT Đồng Nai hỗ trợ thi do tỉnh này không tổ chức kỳ thi đợt 2.

Bí thư Huyện ủy Thống Nhất Nguyễn Hữu Định cũng  cho biết, đang chỉ đạo sát sao cho UBND huyện phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức đợt 2 của kỳ thi đảm bảo đúng quy chế, nghiêm túc và đặc biệt là phải an toàn. Huyện sẽ hỗ trợ cán bộ, giáo viên và thí sinh thuận lợi nhất về mọi mặt.

Cụ thể huyện trích ngân sách hỗ trợ 2 điểm thi mỗi điểm 15 triệu đồng để lo ăn uống cho cán bộ coi thi và giáo viên. Thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và thí sinh, đồng thời tiêm vác xin Covid-19 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Thực hiện đảm bảo công tác an ninh trật tự, y tế trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi. Huyện chỉ đạo Đoàn Thanh niên hỗ trợ phát miễn phí kính che giọt bắn cho toàn bộ thí sinh đến dự thi. Những thí sinh ngoài huyện đến dự thi được hỗ trợ giới thiệu nơi ăn, nghỉ trong thời gian tham dự kỳ thi…

Công Nghĩa

.
.
;
.
.