Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 5-8-2021

Cập nhật lúc 21:02, Thứ Tư, 04/08/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 5-8
Bìa số báo ra ngày 5-8

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV; ấm áp những suất cơm nghĩa tình giữa đại dịch Covid-19; tầm quan trọng của việc phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19; phóng sự truyền hình về hoạt động tiêm vắc xin lưu động cho người lao động… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4322 ra ngày 5-8-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đến cử tri trong tỉnh

Do phải thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh không thể tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Thay cho hình thức tiếp xúc trực tiếp, Đoàn đã có Thông báo để báo cáo với cử tri trong tỉnh về kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV vừa qua.

* Hải quan Đồng Nai: Cải cách để doanh nghiệp thông quan hàng hóa thuận lợi

Tại Đồng Nai, từ đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình xuất nhập khẩu, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, Cục Hải quan Đồng Nai đã có các giải pháp kịp thời, tạo điều kiện cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoàn tất thủ tục hải quan nhanh nhất, góp phần lưu thông hàng hóa, duy trì hoạt động sản xuất ổn định.

* Hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực đầu mối

Huyện Thống Nhất được xem là đầu mối giao thông quan trọng bậc nhất của Đồng Nai cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng chính là địa phương đứng đầu trên địa bàn tỉnh về số lượng các tuyến đường huyện được bổ sung vào quy hoạch mạng lưới giao thông của tỉnh trong giai đoạn tới.

* Ấm áp những suất cơm nghĩa tình

Thời gian qua, những bếp ăn đỏ lửa đem các suất cơm nghĩa tình đến với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân trong khu cách ly y tế, phong tỏa phòng dịch đã tạo thêm sức lan tỏa ấm áp nghĩa tình trong gian khó.

* Xuất hiện “cò” đăng ký “luồng xanh”

Khoảng 10 ngày trở lại đây, lượng người đăng ký cấp thẻ nhận diện “luồng xanh” hoạt động trên lĩnh vực vận tải hàng hóa tăng đột biến. Dù việc đăng ký được thực hiện miễn phí nhưng thời gian chờ đợi lâu, nhiều người đã liên hệ với “cò” với mong muốn được làm trọn gói, nhanh gọn.

* Phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19

Đồng Nai hiện có hơn 5 ngàn bệnh nhân Covid-19 đang được theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế. Số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh qua từng ngày gây áp lực rất lớn đến khối điều trị. Do đó, Đồng Nai cần thực hiện tốt công tác phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19, giúp hệ thống y tế tuyến tỉnh giảm áp lực quá tải.

* Phóng sự truyền hình: Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người lao động (xem tại ĐÂY)

Trong 3 ngày từ ngày 4 đến ngày 6-8, các đội tiêm chủng lưu động của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai sẽ tiêm vắc xin AstraZeneca cho 1.600 người thuộc 10 công ty, xí nghiệp và 8 bệnh viện dã chiến trong tỉnh. Trong đó, Công ty cổ phần Tổng công ty may Đồng Nai có số lượng người lao động được tiêm nhiều nhất.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.