Sáng 5-8: Đồng Nai vượt mốc 6 ngàn ca dương tính với Covid-19

Cập nhật lúc 07:13, Thứ Năm, 05/08/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 5-8, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho hay, toàn tỉnh mới ghi nhận thêm 437 ca dương tính với Covid-19, chủ yếu trong các khu cách ly, khu phong tỏa.

x
Một khu nhà trọ trên địa bàn P.Tân Phong, TP.Biên Hòa có ca F0 được phong tỏa để phòng dịch

TP.Biên Hòa tiếp tục là địa phương nhiều nhất với 310 ca, tập trung ở các phường: Hố Nai, Tam Phước, Hóa An, Long Bình Tân, Quyết Thắng. H.Vĩnh Cửu 142 ca, tập trung ở các xã Thiện Tân, Thạnh Phú, Vĩnh Tân, Tân An. H.Trảng Bom 27 ca ở Bình Minh, Bắc Sơn, Đông Hòa. TP. Long Khánh 18 ca...                                                                                          

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 6.328 ca. Trong đó, TP.Biên Hòa nhiều nhất với 3.044 ca, H.Vĩnh Cửu 1.029 ca, H.Nhơn Trạch 992 ca, H.Trảng Bom 351 ca, H.Thống Nhất 211 ca. Toàn tỉnh có thêm 5 ca tử vong, cộng dồn số tử vong do Covid-19 đến nay là 46 ca.

Lãnh đạo Sở Y tế cho hay, đã xuất hiện các ổ dịch có số ca dương tính khá lớn trong các doanh nghiệp nhỏ ngoài khu công nghiệp tại xã Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu; các phường Tam Phước, Hố Nai, Long Bình Tân của TP.Biên Hòa. Các doanh nghiệp này bản chất chỉ là nhà xưởng gỗ, công nhân ở tập thể trong lán trại tạm bợ, mất vệ sinh, không có điều kiện để phòng chống dịch.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất nhỏ theo hình thức các nhà xưởng hoạt động thủ công, đơn sơ với quy mô vài chục đến 100 công nhân khá phổ biến. Doanh nghiệp vẫn hoạt động theo hình thức “3 tại chỗ” nhưng không bảo đảm các yêu cầu phòng dịch, nguy cơ tiếp tục bùng phát các ổ dịch vừa và lớn trong các doanh nghiệp này.

Ngành Y tế đề xuất tiếp tục tập trung truy vết, xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch cũ và mới. Xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn ở các khu vực phong tỏa. Tập trung kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ. Bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng, 5K. Kiểm tra các điều kiện hoạt động và xử lý thích hợp đối với các cơ sở sản xuất nhỏ nằm xen kẽ trong các khu dân cư. Các địa phương có nhiều khu nhà trọ cần thực hiện xét nghiệm test nhanh sàng lọc và tầm soát diện rộng và thường xuyên.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.