Ưu tiên tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho lái xe

Cập nhật lúc 16:07, Thứ Năm, 29/07/2021 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ngành và địa phương trong tỉnh về việc tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng kiểm tra y tế đối với lái xe tại Chốt kiểm soát giao thông khu vực cầu Đồng Nai
Lực lượng chức năng kiểm tra y tế đối với lái xe tại Chốt kiểm soát giao thông khu vực cầu Đồng Nai

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp khai thác cảng, bến thủy trên địa bàn tỉnh tổ chức kiểm soát chặt chẽ lái xe, người bốc xếp theo xe và thuyền viên… ra, vào cảng, bến thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; làm đầu mối phối hợp với các cơ quan lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các đối tượng trên.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tham mưu ưu tiên tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người điều khiển phương tiện và nhân viên đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là những người hoạt động trên các tuyến vận tải bên trong hoặc ra, vào khu vực thực hiện Chỉ thị 16. Bố trí xét nghiệm các trường hợp có giấy xét nghiệm hết hạn tại các vị trí: khu vực cảng Đồng Nai tuyến quốc lộ 1 đoạn cầu Đồng Nai (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa), khu vực cây xăng Tín Nghĩa (thuộc km1774+500 trên quốc lộ 1 qua xã Xuân Hòa, H.Xuân Lộc).

Sở GT-VT thông báo cho các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, lái xe và nhân viên đi cùng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình hoạt động vận tải. Chỉ cho phép lái xe, nhân viên đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hóa thực hiện nhiệm vụ khi có giấy giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 72 giờ).

Công an tỉnh chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do tỉnh thành lập, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do địa phương thành lập không tổ chức kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân, sản xuất kinh doanh, đưa đón công nhân viên, chuyên gia đã được cấp giấy nhận diện có gắn mã QR. Đồng thời, chỉ thực hiện kiểm tra thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát trên tuyến đối với những phương tiện có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn giao thông; việc kiểm tra phải đảm bảo chặt chẽ, khoa học, không gây ùn tắc…

Thanh Hải

 

.
.
;
.
.