Trên 50 doanh nghiệp đăng ký nơi tạm lưu trú cho công nhân để phòng dịch

Cập nhật lúc 10:31, Thứ Tư, 14/07/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Phó trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp Ðồng Nai Phạm Văn Cường, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã xâm nhập vào một số doanh nghiệp (DN), những ngày gần đây có rất nhiều công ty liên hệ đăng ký bố trí nơi tạm lưu trú cho công nhân tại công ty.

2- Công ty TNHH Great kingdom Giang Điền xét nghiệm covid-19 cho công nhân
Công ty TNHH Great kingdom Giang Điền xét nghiệm covid-19 cho công nhân

Theo đó, tính đến chiều 13-7 đã có khoảng 50 DN trong khu công nghiệp đăng ký thực hiện phương án bố trí nơi tạm lưu trú cho công nhân. Ðể tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN, khi tiếp nhận hồ sơ, Ban Quản lý đã cắt giảm đến mức thấp nhất các thủ tục và yêu cầu  các DN cam kết thực hiện đúng phương án và sẽ hậu kiểm.

Hiện các DN tập trung đông công nhân đã có xuất hiện các trường hợp F0 vẫn đang tiếp tục tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho NLĐ và thực hiện đầy đủ các chế độ về lương để đảm bảo cuộc sống NLĐ.

1- Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đồng Nai (H.Trảng Bom) bố trí nơi tạm lưu trú cho công nhân
Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đồng Nai (H.Trảng Bom) bố trí nơi tạm lưu trú cho công nhân

Riêng tại Công ty CP Taekwang Vina Industrial  (TP.Biên Hoà), đối với NLĐ nằm trong xưởng E có ca nghi nhiễm sẽ được xét nghiệm, nghỉ làm ngày 13, 14-7 vẫn được hưởng 100% lương. Trong thời gian này, công ty đang tiếp tục phối hợp CDC Đồng Nai tiến hành xịt khử khuẩn các xưởng và đánh giá đánh giá mức độ an toàn của xưởng E. Sau khi CDC Đồng Nai chấp thuận cho phép xưởng E hoạt động trở lại sẽ thông báo đến toàn thể NLĐ.

Tại Công ty TNHH Pousung Việt Nam (H.Trảng Bom) hiện có 5 ngàn lao động nằm trong khu vực phong toả tại các xã của H.Thống Nhất, công ty vẫn trả lương cho NLĐ 170 ngàn đồng/ ngày. Một số DN đã hỗ trợ từ 100 ngàn đến 500 ngàn đồng cho lao động ở lại tạm lưu trú tại công ty.

Lan Mai

.
.
;
.
.