Tiếp nhận 320 triệu đồng hỗ trợ người lao động trong các khu vực cách ly, phong toả

Cập nhật lúc 15:51, Thứ Sáu, 30/07/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 30-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tiếp nhận 320 triệu đồng (tương đương 1.200 suất quà) từ Ngân hàng chính sách xã hội - chi nhánh tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở trọ trong các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận tiền hỗ trợ từ Ngân hàng chính sách xã hội- chi nhánh tỉnh Đồng Nai
Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận tiền hỗ trợ từ Ngân hàng chính sách xã hội - chi nhánh tỉnh Đồng Nai

Đây là tình cảm chia sẻ của Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội 20 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Yên Bái, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Cạn, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Hòa Bình, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Bình Định, Hậu Giang, Lâm Đồng, Sóc Trăng và Đồng Nai.

Phó giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội - chi nhánh tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quang Vinh cho biết, đồng hành cùng người dân trong đại dịch Covid-19, Ngân hàng chính sách xã hội cùng 36 chi nhánh ngân hàng trong cả nước chung tay chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly, phong toả trên địa bàn tỉnh. Tổng số tiền hỗ trợ từ đầu mùa dịch đến nay trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các chi nhánh còn đóng góp 2 máy thở, các vật tư y tế cho các bệnh viện dã chiến, hỗ trợ gian hàng 0 đồng…Trong thời gian tới, ngân hàng chính sách xã hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh và các đơn vị chung tay đóng góp, ủng hộ hỗ trợ người dân và công nhân lao động vượt qua khó khăn đại dịch.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý, trong giai đoạn đầy khó khăn bởi đại dịch Covid-19, đoàn viên, NLĐ trên địa bàn tỉnh đã nhận được nhiều quan tâm của các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn và của cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ bằng vật chất, tinh thần để giúp NLĐ vượt qua khó khăn. Với sự hỗ trợ từ Ngân hàng chính sách xã hội - chi nhánh Đồng Nai và các chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội trong cả nước, LĐLĐ tỉnh sẽ mua 1.200 suất quà nhu yếu phẩm thiết yếu để trao trực tiếp đến công nhân lao động trong các khu cách ly, phong tỏa.

Tin, ảnh: Nguyễn Hoà

.
.
;
.
.