Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT có cơ hội được xét đặc cách

Cập nhật lúc 14:44, Thứ Năm, 29/07/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ, trên 800 thí sinh của tỉnh chưa thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1 vừa qua sẽ được khuyến khích làm đơn đặc cách xét tốt nghiệp thay vì phải thi vào đợt 2 sắp tới. Lý do ưu tiên đặc cách xét tốt nghiệp THPT là bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT không bị giới hạn bởi bất cứ điều kiện nào về điểm số, học lực, hạnh kiểm. Thí sinh chỉ cần có đơn nộp tại trường THPT theo học trước đó là được xem xét. Sở GD-ĐT đề nghị quý thầy cô thông báo đến các thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 1 biết, đồng thời nếu có nguyện vọng đặc cách xét tốt nghiệp cần nhanh chóng làm đơn để được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển vào đại học bằng cách đăng ký dự thi bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM trong thời gian tới, hoặc có thể dùng học bạ THPT để xét tuyển vào các trường đại học có xét tuyển bằng hình thức học bạ.

Sở GD-ĐT sẽ vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tuy nhiên những thí sinh thuộc diện F1, F2 liên quan Covid-19 và thí sinh đang nằm trong vùng cách ly y tế bắt buộc của ngành Y tế sẽ không được dự thi để đảm bảo an toàn phòng, chống dich Covd-19.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết, tính đến chiều 29-7 đã có gần 400 thí sinh trong tổng số trên 800 thí sinh chưa thi tốt nghiệp đợt 1 đã đăng ký xét đặc cách tốt nghiệp. Theo kế hoạch, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-8, công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi sẽ giống như thi đợt 1.

                                                                                      Công Nghĩa

.
.
;
.
.