Cần đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong giao nhận hàng hóa dịch vụ thiết yếu

Cập nhật lúc 08:09, Thứ Bảy, 31/07/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sở Công thương vừa có văn bản về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giao nhận hàng hóa dịch vụ thiết yếu.

Kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế… đối với các lái xe, phụ xe cơ giới trước khi vào chợ Phương Lâm - H.Tân Phú. (Ảnh minh họa: CTV)
Kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế… đối với các lái xe, phụ xe cơ giới trước khi vào chợ Phương Lâm - H.Tân Phú. (Ảnh minh họa: CTV)

Theo đó, Sở đề nghị các phòng kinh tế/kinh tế và hạ tầng các huyện, thành phố trong tỉnh cần phối hợp các phòng, ban, đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác giao nhận hàng hóa, quản lý đối với lái xe, phụ xe, người đi cùng xe, người bốc xếp tại các điểm giao nhận và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu trên địa bàn.

Đối với các đơn vị quản lý trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, chuỗi cửa hàng tiện ích, các cơ sở, điểm cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu trên địa bàn tỉnh, Sở đề nghị thực hiện mở sổ hoặc chương trình phần mềm theo dõi, quản lý, kiểm soát, kiểm tra, ghi nhận các thông tin về giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 3 ngày (72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) đối với lái xe, phụ xe, người đi cùng xe, người bốc xếp tại các điểm giao nhận; khử khuẩn phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người và xe theo quy định.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để lái xe, phụ xe, người đi cùng xe, người bốc xếp làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu trong quá trình giao nhận; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan y tế.

Hải Quân

 

.
.
;
.
.