Triển khai chương trình xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc giai đoạn 2021-2025

Cập nhật lúc 17:39, Thứ Hai, 28/06/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 28-6, Trung ương Đoàn TNCS.HCM, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã ký kết hợp tác triển khai chương trình xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc giai đoạn 2021-2025, giới thiệu các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên và chương trình tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu năm 2021 (bằng hình thức trực tuyến).

Đại diện Hội LHTN tỉnh và đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho đại diện các gia đình trẻ tiêu biểu tỉnh năm 2020 (Ảnh: Nga Sơn)
Đại diện Hội LHTN tỉnh và đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho đại diện các gia đình trẻ tiêu biểu tỉnh năm 2020

Đến dự và phát biểu tại lễ ký kết, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, nhắc đến gia đình là nhắc đến những điều vừa gần gũi, thân thuộc vừa thiêng liêng, cao quý đối với mỗi người. Bởi, gia đình là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục mỗi người từ những ngày đầu đời; là chỗ dựa vững chắc; nơi ấm áp, nhất là đối với mỗi người trong suốt quá trình trưởng thành. Đối với xã hội, gia đình là tế bào quan trọng, là môi trường giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách của con người. Việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc là mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên Việt Nam, tại đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019-2024) đã tiếp tục phát động phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi với nhiều nội hàm mới thiết thực, cụ thể, hướng về cơ sở, hội viên thanh niên, trong đó có nội dung xây dựng gia đình trẻ no ấm, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, văn hóa.

Thực hiện chủ trương này, trong năm 2020, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức chương trình tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020, nhằm lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội. Từ đó, phát huy và nhân rộng các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, văn minh.

Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã phối hợp xây dựng chương trình xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc giai đoạn 2021-2025. Chương trình xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc giai đoạn 2021-2025 tập trung 3 nội dung đó là: tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hạnh phúc gia đình trong thanh niên; tuyên dương gia đình tiêu biểu; các hoạt động xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc.

Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy bày tỏ mong muốn khi triển khai chương trình này sẽ tạo ra giá trị tích cực, cụ thể và nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, thanh niên và đặc biệt là các gia đình trẻ.

Sau lễ ký kết, Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ tổ chức chương trình truyền thông gia đình trẻ hạnh phúc trên mạng xã hội; tổ chức các chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm gìn giữ gia đình hạnh phúc, xây dựng giá trị của hạnh phúc của gia đình hiện đại. Bên cạnh đó, truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn trẻ trước khi kết hôn; tổ chức các sự kiện, các cuộc thi có liên quan đến chủ đề gia đình trẻ ấm no, hạnh phúc, tiến bộ; xây dựng cộng đồng gia đình trẻ trên mạng xã hội;

Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng sẽ tích cực chuẩn bị cho chương trình tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu hướng tới gia đình trẻ có vợ hoặc chồng vượt qua khó khăn xây dựng gia đình hạnh phúc, các gia đình do điều kiện công tác không ở gần nhau, như cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở vùng biên giới, hải đảo hoặc đang làm nhiệm vụ đặc biệt; các thầy cô giáo, các y bác sĩ đang công tác ở vùng biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; người lao động trẻ phải xa gia đình, xa quê hương…

Nga Sơn

.
.
;
.
.